saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

13 lời khuyên cho người bị say xe

Theo nghiên cứu từ RAC – một tổ chức chuyên giám trung thành các sản phầm và dịch vụ can hệ đến ô tô – say xe ảnh hưởng tới hơn 80% dân số, thuốc mọc tóc phổ biến nhất là khi gia tộc đi văn bằng xe ô tô, máy bay biến hoặc đi trên biển; trong đó, trên dưới 60% là trẻ thơ ở tuổi từ 5 đến 16. Chọn chỗ ngồi phía trước để chống say xe Hơn 1/3 tài xế thú nhận gia tộc luôn luôn căng thẳng hoặc quẫn trí khi hành khách của mình bị say xe và hơn ¼ cho biết gia tộc sẽ dừng lại để chăm chút người bị say hoặc lái thật nhanh đến đích cuối cùng. Tuy nhiên, chỉ có một nửa trong số mệnh lái xe được hỏi thừa nhận gia tộc đã chuẩn bị đầy đủ để tránh cảnh huống này. Vì vậy, RAC đã đưa ra lời khuyên cho các tài xế và hành khách để đảm bảo say xe không còn là một nguy cơ tiềm ẩn cho sự an toàn hoặc phá hỏng các chuyến đi của họ.

Mặc mặc dù không có biện pháp nào để cứu chữa tình trạng say xe nhưng nó có thể được phòng ngừa nếu ứng dụng một số phương pháp sau:

1. Uống thuốc chống say

Thuốc chống say, chả hạn như Cinnarizine, có thể uống hai giờ trước chuyến đi và chống say trên 8 tiếng. Tuy nhiên, thuốc mọc tóc bạn thành ra cẩn thận trước khi uống thuốc và kiểm tra xem loại thuốc đó có gây phản nghịch ứng phụ hay không, nếu không nó có thể gây ảnh hưởng tới việc tài xế trong trường hợp bạn là người lái.

2. Dùng miếng dán chống say

Những miếng dán ở cổ tay chứa danh thiếp hạt chất dẻo nhỏ tạo sức ép bên trong cổ tay và có khả năng phong ngừa tình trạng say xe. Bạn cũng có trạng thái tự tạo ra áp lực giữa hai đường gân cách trên dưới 3 cm từ khớp cổ tay.

3. Dùng thảo dược

Nhiều người ngậm gừng để làm dịu bao tử và bởi chưng vậy chống say xe. Loại "thuốc" này có thể nhai sống thành từng miếng nhỏ và ngậm vào miệng khi lên xe.

4. Chọn chỗ ngồi phía trước

Mặt hướng về phía trước và giữ đầu trong thể ổn định cũng là cách hay để giảm say xe.

5. Tập trung lái xe

Sự tập kết cần thiết có trạng thái làm bạn quên đi cảm giác say xe. Nên tập trung quan sát và nhìn vào đường đi phía trước.

6. Tập trung nhìn về phía trước

Đối với hành khách, cho nên cố gắng tập trung nhìn thẳng về phía trước – đừng nhìn hai bên huyễn hoặc quay đầu lại để nói chuyện với những người phía sau.

7. Đừng đọc

Đừng đọc bất luận thứ gì trong xe, thậm chí cả bản đồ – hãy để một ai đó định vị giúp bạn trong trường hợp bạn không biết đường.

8. Tránh những bữa ăn lớn

Tránh những bữa ăn lớn và rượu trước khi xuất hành nhưng cũng đừng bao giờ đi với cái bao tử rỗng tuếch.

9. Tránh tiếp xúc túc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

10. Chọn những con đường thẳng

Nếu có thể, những con đường thẳng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và ít buồn nôn hơn những con đường gập ghềnh.

11. Hít thở không khí trong lành – mở cửa sổ

Chẳng thời hạn nếu trời quá nóng hoặc khi đi gặp đoạn tắc đường, bạn nên đóng cửa sổ lại và bật điều động hòa. Còn trong thời tiết dịu mát, cách tốt nhất thành thử mở cửa sổ và hít thở không khí bên ngoài để tránh say xe.

12. Chơi các trò chơi

Đối với trẻ em, những trò chơi có khả năng lôi cuốn khiến chúng trở cho nên sao lãng. Vì vậy, bất kỳ trò chơi nào cần nhìn ra ngoài cửa sổ đều rất phù hợp để tránh say xe, chẳng hạn như trò chơi từ ngữ mê hoặc gieo vần.

13. Chuẩn bị những túi đựng nhỏ

Nên có những túi đựng nhỏ trong trường học hợp khẩn cấp để bạn có thể vồ lấy trước khi nôn ra xe. Theo Xe Du Lịch Online

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp