saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Xác định vị trí quan yếu khi thiết kế nhà ở

Việc cha trí thuoc cuong duong tot nhat phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh… có quan hệ đến sức khỏe chúng ta, cố định phải cẩn trọng - Ảnh minh họa.

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà có những cách thiết kế xếp đặt khác nhau từ danh thiếp không gian lớn đến chi tiết nhỏ tùy thuộc vào cung mạng của từng người. 1. Vị trí phòng của danh thiếp thành viên trong gia đình

Vị trí phòng riêng của mỗi người có ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và vận số của người đó cho nên danh thiếp gia chủ khi xây nhà thường chú ý rất kỹ. Đó là những hướng tốt nhất giúp các thành viên trong gia đình tránh được danh thiếp tai nạn, thời hạn chế bất hòa. Tuy nhiên lại có rất nhiều lời khuyên khác cho việc này. Ví dụ, vị trí phòng theo địa vị trong gia đình sẽ được sắp sếp như sau: Hướng Tây Bắc - ông, cha nội , chủ gia đình.

Hướng Tây Nam - bà, mẹ, vợ (người đã có chồng). Hướng Đông - con giai trưởng, người đàn ông, người trẻ tuổi.

Hướng Đông Nam - trưởng nữ, người phụ nữ, người trẻ tuổi. Hướng Nam - thứ nữ, người đàn bà trung niên.

Hướng Bắc - con giai thứ, người đàn ông trung niên. Hướng Tây - người đàn ông trung niên, người phụ nữ.

Hướng Đông Bắc - hướng người thừa kế. Lựa chọn theo hướng sẽ như sau: Phòng hướng Bắc yên tĩnh, phòng hướng Nam dễ chịu và sáng sủa, phòng hướng Tây báo trước sự suy bại mất của cải, phòng hướng Đông là hướng mặt trời mọc cho nên biểu tượng cho sự đâm ra tồn, phát triển…

Tất nhiên, ngoài những nguyên tắc sắp đặt trên thì mỗi người lại có những hướng riêng ăn nhập với mệnh của mình và khi lựa chọn hướng phòng, tốt nhất là lựa chọn hướng phù hợp với mình, để tìm được hướng phù hợp nhất sẽ rất khó nói, đồng cân cần tương đối, có thể tránh được những tai nạn không cần thiết là được. 2. Âm - Dương trong trang hoàng nhà

Chất liệu và màu sắc của đồ nội thất trong nhà có vai trò quyết định khí năng thiên về Âm hay thiên về Dương nhiều hơn. Hiểu rõ điều này sẽ giúp gia chủ có thủ pháp lựa chọn công hiệu hay thay đổi khí năng phù hợp trong ngôi nhà. Theo phong thủy tính chất Âm - Dương của đồ đấu vật dựa trên những đặc điểm: - Hình dạng: Những đấu vật hình tròn thường mang tính Âm nhiều hơn so với vật có khía cạnh (tuy nhiên vòng tròn là một ngoại lệ, tuy là hình tròn nhưng lại mang tính chất Dương nhiều hơn). Ngược lại, những đấu vật có đường thẳng huyễn hoặc góc cạnh xét về rocket 1h hình thức sẽ mang thuộc tính Dương. - Màu sắc: Màu sắc mang tính âm nhiều đó là những màu xanh, xanh da trời, màu nhạt. Màu hồng, vàng, cam… thường mang tính chất Dương.

- Chất liệu: Những vật có bề mặt cứng, bóng, sáng đều có tác dụng làm cho khí năng lưu thông nhanh (tính Dương), thường là ở phòng khách như bàn tiếp khách, gạch lát sàn, kính… Trong khi đó đấu vật có bề mặt mềm mại lại làm giảm bớt sự lưu thông của khí năng trong nhà (tính Âm), thường là ở phòng ngủ như tấm thảm, rèm cửa sổ, khăn trải giường… tạo thành thử môi trường hài hòa, bình lặng phù hợp cho việc nghỉ ngơi. 3. Ngũ hành giao thông

Trong một ngôi nhà, không gian liên lạc được coi là cầu nối giữa các vùng khí của toàn nhà với nhau. Phong thủy học chia làm 2 nhân tố cần lưu ý: Thứ nhất, phẩm bình ổn theo chiều ngang: Không gian lưu thông theo phương ngang trong nhà cần coi xét từ ngoài vào trong, bắt đầu là đầu hàng hành lang mê hoặc chỉ sảnh, phương kế đến là hành lang và những trên dưới nối giữa các khu vực đâm ra hoạt trong nhà.

Nguyên tắc "Ngũ hành tương sinh" trong màu sắc có trạng thái vận dụng để kết liên khi tổng thể toàn nhà, vì đích thị không gian giao thông là khu vực có khả năng kết liên tốt nhất với các màu sắc, đường nét chung - riêng với nhau. Có hai cách sử dụng màu sắc là đồng bộ hoặc tương phản. Đồng bộ để làm nên danh thiếp trục dẫn truyền khi phê chuẩn màu sắc, để khi tiếp kiến cận nội thất người ta cảm nhận được ngay sự nhất mạo từ ngoài vào trong. Còn tương phản nghịch để tách bạch những nhân tố đối nội - đối ngoại vốn khác nhau, cho chủ nhà và khách đến tự ngục tù phá, ngạc nhiên. Thứ hai, phát triển theo chiều đứng: Là đối với nhà phố, biệt thự nhiều tầng. Khi đó, cầu thang và giếng trời đất ơi đích thị là nơi dẫn khí lưu thông theo chiều đứng giữa danh thiếp tầng cho nên việc cha trí cầu thang hợp với phong thủy sẽ giúp trường khí trong nhà được cải thiện và thông hơn.

Như vậy, thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra… đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi rợ người sống trên đó được khỏe mạnh, ý thức thường xuyên ở thể tốt. Đoan Trang (Xây dựng)

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp