saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Chăm sóc bảo vệ tránh bệnh trẻ con mùa lạnh

Khi trời ơi rét đậm, sẽ không ít trẻ sơ đâm và trẻ nhỏ hơn 5 tuổi phải vào viện bởi danh thiếp bệnh đường hô hấp như: viêm đường hô hấp trên, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản hay viêm phổi. Đặc biệt là viêm phổi hay gặp ở trẻ sơ sinh, thuốc giảm cân nếu không điều trị kịp bệnh thời khí sẽ nặng thêm đe dọa tính chất mạng. Nguyên nhân dịp bởi chưng trời đất ơi rét đậm và bác mẹ bé chưa quan tâm đúng mức trong việc chăm sóc bé trong mùa lạnh. Một mệnh biện pháp sau đây cấp thiết để bảo vệ trẻ khi trời rét. Tắm cho trẻ đúng cách để tránh một mệnh bệnh mùa lạnh

Giữ ấm cho trẻ

Trong những ngày đầu đời ở bé sơ sinh, bé chưa có khả năng tự điều hòa thân nhiệt thành ra thường dễ bị nóng quá hay lạnh quá. Ở những ngày rét đậm, bé cần phải mặc thêm áo dài, áo liền quần, áo ấm hay áo len bên ngoài áo lót, mang tất, đội nón len cho bé. Đối với áo liền quần, đây là áo liền quần phù hợp cho các bé sơ sinh, dễ mặc, dễ cởi; giúp bé rét mướt bởi che kín toàn thân, kể cả bàn chân do đó bạn không cần phải mang vớ cho bé. Nếu không giữ ấm cho trẻ khi ngủ, thì trẻ có thể bị bệnh đường hô hấp bởi chưng nhiễm lạnh. Tránh đưa bé ra gió nhiều hay ngoài trời đất ơi đang rét đậm, không cho nên giữ ấm quá mức cần thiết, sẽ gây trẻ bị nóng và rịn mồ hôi. Nếu có ra mồ hôi, nên lau khô, và điều động chỉnh lại việc mặc áo cho trẻ, lý bởi chưng mồ hôi sẽ bị ngấm ngược lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và có thể gây viêm phổi. Đối với trẻ lớn hơn, ngoài việc mặc áo ấm, cần lưu ý khi trẻ hoạt động nhiều, có ra mồ hôi nhiều thì phải căn dặn bé lau khô người trước khi tắm nước ấm.

Tắm phải đúng cách

Tắm trong phòng kín gió, bật máy sưởi lên cho ấm phòng trước khi cho bé tắm. Hoặc mở vòi nước nóng để hơi nóng lan tỏa khắp phòng rồi hãy tắm cho bé. Cần lau rửa, tắm nhanh cho trẻ bằng nước ấm và ủ ấm ngay sau khi tắm để phòng nhiễm lạnh. Đối với trẻ đang ốm, cũng nên áp dụng cách này khi trời rét, do không tắm cũng góp phần làm bệnh trở nặng hơn

Trẻ đi học nhớ mang khẩu trang

Trẻ đi học, phải ra đường trong trời rét, rất dễ cảm lạnh nếu không bảo vệ vùng mũi họng. Nhớ cho trẻ đeo khẩu trang bảo vệ mũi miệng, khăn cổ khi đi đường, dặn trẻ khi chơi ở sân trường nên tránh gió lùa, hay hoạt động nhiều gây ra mồ hôi.

Ăn uống đủ chất

Việc ăn uống đủ chất rất cần thiết cho trẻ, bởi vì giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại danh thiếp bệnh về đường hô hấp trong mùa đông. Ăn uống nên là thức ăn hay nước uống ấm, dễ ăn, dễ tiêu. Khi ăn thức ăn nóng quá, trẻ có trạng thái ra mồ hôi, cần lau khô cho trẻ. Không thành ra cho trẻ uống nước lạnh hay nước đá, dễ gây viêm họng.

Chơi và ngủ

Khi trẻ ngủ, nhớ mặc ấm, phòng ngủ thông thoáng không có gió lùa. Khi trẻ chơi cũng vậy, không chơi ở ban công hay sân thượng, ngoài sân, thành ra chơi trong phòng.

Đưa trẻ đến bệnh viện nhà pha khi có dấu hiệu

- Trẻ từ 1 tuần đến 2 tháng: trẻ bỏ bú, thuốc giảm cân hay bú kém, thở nhanh, rút lõm lồng ngực, cánh mũi phập phồng, thở rên, ngủ li bì, thóp phồng, chảy mủ tai, sốt, nhiều mụn ở da, cử động ít hơn bình phẩm thường. - Trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi: trẻ có sốt hay sốt cao, mệt mỏi, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ho, thở nhanh, chảy nước ở lỗ tai, không ăn uống được.

- Không thành ra tự trị bệnh cho trẻ ở nhà. Không thành ra tự động cho trẻ uống thuốc, bởi chưng có trạng thái bạn sẽ cho trẻ uống thuốc dành cho người lớn mê hoặc với liều lượng như của người lớn, như thế sẽ gây ngộ độc thuốc hiểm nguy cho trẻ. Ngoài ra nếu chữa không đúng, bệnh trẻ trở nặng hơn, khi vào bệnh viện sẽ khó điều động trị. BS Mạnh Hà

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp