saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Hà Nội kêu gọi đầu tư vào danh thiếp dự án khủng

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội vừa ban bố danh thuốc mọc tóc sách 11 dự án để lôi cuốn đầu tư, chủ thuốc cường dương yếu tập kết vào các lĩnh vực: Hạ tầng tầng lớp đô thị, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ, thương nghiệp và công nghiệp. Trong số mệnh này hiện đang có 8 dự án kêu gọi, lựa chọn chủ đầu tư: Khu thương nghiệp lao vụ tổ hợp Uy Nỗ, Bệnh viện quốc tế Gia Lâm, Đường sắt thành thị tuyến số mệnh 6, Nhà máy xử lý chất thải Công nghệ cao Bắc Sơn - Sóc Sơn, Khu Công nghiệp Phú Nghĩa, Xây Dựng kinh dinh tổng hợp sân vận động bể bơi, Khu Công nghiệp sạch Sóc Sơn, Khu Công nghiệp kỹ thuật cao Đông Anh.

Tập trung vào dòng vốn "sạch"

3 đề án còn lại hiện cũng đang kêu gọi nhà đầu tư thứ phát, bao gồm: Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội, Trung tâm thương mại Aoen Mall và Khu Công nghiệp Phú Nghĩa. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Gia Phương cho rằng, TP. Hà Nội trong thời điểm ngày nay đã có một sự chuẩn bị tương đối kỹ càng đề lôi cuốn đầu tư. Mục tiêu đặt ra đó là tập kết vào danh thiếp đối tác chiến lược, tránh dàn trải, xúc tiến đầu tư có trọng điểm để lôi cuốn được những dòng vốn FDI "sạch".Thời gian sắp tới, danh thiếp thủ pháp thúc đẩy đầu tư sẽ được Hà Nội canh tân theo hướng cụ trạng thái hoá, cập nhật cũng như cung cấp thông báo cho vác nhà đầu tư. Bên cạnh đó, TP cũng giới thiệu một cách cụ trạng thái danh sách những dự án có sử dụng đất, khu công nghệ cao, khu công nghiệp hiện đang kêu gọi đầu tư. Không những vậy, Hà Nội cũng khai triển những hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch và thương nghiệp tại một vài TP lớn ở Nhật Bản; tổ chức danh thiếp cuộc họp với phía doanh nghiệp hiện đang kinh dinh tại Hà Nội một cách luôn luôn để cung cấp thông báo về đích thị sách đầu tư, cơ chế, hiệp định thương xót mại…TP. Hà Nội đang kêu gọi đầu tư cho 11 dự án "khủng" Với khuynh hướng duy trì vốn FDI đều đặn trong những năm trở lại đây, thủ đô Hà Nội đang giữ vị trí thứ 3/63 thành phố trên cả nước về thu hút vốn FDI. Đến tháng 7/2015, tại đây đã có hơn 3.300 đề án cùng tổng vốn đăng ký khoảng 26,5 tỷ USD.Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cho biết, trong 5 năm gần đây, tổng mệnh vốn đầu tư phát triển trên địa bàn TP đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2006-2010 và đạt 1.400 tỷ đồng. Vốn FDI nắm giữ một vai trò vô cùng quan yếu khi thủ đô Hà Nội là 1 trong 3 thành phố dẫn đầu cả nước về việc cuốn hút nguồn vốn FDI. Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & đầu tư, ông Đỗ Nhất Hoàng nhận định, FDI tại Hà Nội là một nguồn vốn có tính chất chọn lọc và tập trung thuốc mọc tóc cốt yếu vào danh thiếp thuốc cường dương lĩnh vực như BĐS, công nghệ sạch, công nghệ cao và có nguồn cần lao chất lượng cao.

Cần phải có tổ công tác hỗ trợ đầu tư

Với vị thế quan trọng, là trọng tâm kinh tế, văn hoá, chính thị trị của cả nước, đầy đủ cơ sở hạ tầng cũng như thuận lợi về kết nối giao thông, Hà Nội đang sở hữu nhiều lợi thế lớn đối với việc cuốn hút FDI. Địa phương này cũng có nguồn lao động với chất lượng cao, có trạng thái háp tương ứng cho nhiều loại hình kinh tế và sức tiêu dùng ở đây cũng đứng thứ 2 cả nước về sức mua và quy mô. Phó trưởng tuyệt diện tổ chức xúc tiến thương nghiệp Nhật Bản tại Hà Nội, bà Kana Miyazaki, đánh giá, Hà Nội không đồng cân có lợi thế về hạ tầng mà còn là nơi tập trung của rất nhiều khu công nghiệp, và hiện cũng có hơn 30% số mệnh công ty Nhật Bản tại Việt Nam đặt hội sở tại Hà Nội.Tuy nhiên, nếu thật sự muốn danh thiếp đề án trên có trạng thái thu hút được vốn FDI, theo bà Miyazaki, Hà Nội cần phải đưa ra những chính sách cổ vũ và cuốn hút nhà đầu tư một cách quyến rũ và khác biệt hơn. Bên cạnh đó, thực hành một cách công hiệu công tác giới thiệu dự án, thúc đẩy đầu tư với những nhà đầu tư. Cũng về vấn đề này, ông Hoàng lại cho rằng, để các nhà đầu tư nắm bắt được thông báo một cách công hiệu nhất, TP. Hà Nội thành ra củng cố kỉnh thêm thông tin đầu tư như dự án, chính thị sách, đối tác, nguồn nhân lực của Việt Nam có thể cộng tác với những nhà đầu tư khi đến đầu tư tại TP; đồng thời tiến hành phân loại danh thiếp nhà đầu tư.Ông Hoàng cho rằng: "Hà Nội có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án lớn, nhưng nghiên cứu đề án lớn mất nhiều thời gian. Do đó, cần có tổ công tác tương trợ nhà đầu tư, giảm thiểu đi đến nhiều cửa, mỗi nơi một kiểu để tương trợ cho nhà đầu tư nhằm rút ngắn thời gian chuẩn bị". Cũng bởi chưng Hà Nội có nhiều dự án với tính chất đặc thù chuyên ngành, chuyên sâu, thành ra theo khuyến nghị của vị đại diện Cục Đầu tư nước ngoài, cần phải dành sự quan tâm hơn nữa đến các công ty tư vấn, ngân hàng và quỹ để hỗ trợ cho nhà đầu tư sớm đưa ra quyết định đầu tư.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp