saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Mẹo nhỏ giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức cơ thường rất dăm cối dẳng, đặc biệt là nó gây mệt mỏi, ngại vận động, bệnh xuấ tinh sớm đồng cân muốn nằm, ngủ hay nghỉ ngơi. Thực tế, bạn có thể giảm nhẹ tình trạng này bằng những cách dưới đây. Nước – Nguồn dinh dưỡng quý giá mà giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp.

1. Tắm nước nóng với vòi sen xả túc trực tiếp kiến lên các cơ đau nhức

Nước nóng từ vòi tắm sen sẽ "rửa trôi" những nhức mỏi của cơ bắp, xoa dịu những cơn đau.Hãy mát xa các cơ bắp đau nhức đó vài phút sau khi tắm nước nóng. Tắm trong bồn nước nóng cũng có tác dụng tương tự. Có trạng thái cho thêm ít tinh mặc dầu oải hương, muối hay dầu tắm để thư giãn và giảm đau cơ.

2. Nhờ bạn đời mát xa

Hãy nhờ bạn đời mát xa những vùng cơ bắp đang đau mỏi với hướng chuyển động theo vòng tròn. Mát xa danh thiếp cơ bắp đau nhức sẽ giúp thư giãn và giảm đau. Bạn cũng có thể tự mát xa nếu không có ai giúp văn bằng cách dùng bàn tay xoay vòng tròn trên vùng đau nhức.

3. Kéo giãn cơ bắp bị đau nhức

Kéo giãn nhẹ nhàng danh thiếp cơ bắp đang nhức mỏi có trạng thái giúp giảm đau. Các cơ bắp thường đau nhức do vận động quá mức. Sự kéo căng cơ sẽ giúp thư giãn các cơ đang bị co rút.

Hãy thực hành việc căng cơ thật nhẹ nhõm và không nên cố gắng quá.

4. Ăn nhiều chuối

Chuối giúp ngăn ngừa chứng chuột rút và giảm đau cơ do chúng chứa kali. Thông thường, bệnh xuấ tinh sớm khi luyện tập, lao động, các khoáng chất như kali, ma-giê danh thiếp chất điện phân khác sẽ bị mất đi. Ăn chuối sẽ giúp bổ sung các vi chất quan yếu này, giúp giảm thiểu tình trạng đau cơ.

5. Uống nhiều nước

Nước là một nguồn dinh dưỡng quý phải chi giúp chống mỏi mệt và đau nhức cơ bắp. Thỉnh thoảng, khi bạn tập luyện, làm việc quá sức, thân thể sẽ có khuynh hướng bị "háo nước". Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng trừ khử nước và bổ sung cho thân thể chất  "bôi trơn" giúp các múi cơ không bị quá tải. Nên đặc biệt uống nhiều nước nếu tập luyện hay làm việc trong thời tiết nóng bức.

6. Nghỉ ngơi

Mặc dầu bạn có quá nhiều việc phải làm trong ngày nhưng điều quan yếu là phải cho các cơ bắp nghỉ ngơi, nếu không muốn nó bị đau nhức, mỏi mệt. Cơ bắp đau nhức là sự cảnh báo của cơ thể, một tín hiệu cho thấy nó muốn được nghỉ ngơi. Hãy lắng tai thân thể và thư giãn ít ra nửa tiếng mê hoặc nhiều hơn. Một giấc ngủ trưa cũng sẽ rất hữu ích. Theo dân trí

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp