saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Một số phận lưu ý với ch��ng viêm loét dạ dày

Viêm loét bao tử là một hiện tượng bao tử bị ăn mòn mê hoặc gặp phải những tổn thương. Hiện nay, xulynuocmiennam viêm loét dạ dày đã không còn là một hiện tượng xa lạ, nó có trạng thái xảy ra với bất kỳ ai kể cả nam giới hay phụ nữ. Khi mắc chứng viêm loét dạ dày người bệnh sẽ có cảm giác đau rát vùng giữa hoặc vùng bụng dưới …, cảm giác đau rát này càng khốc liệt hơn khi bụng đói và sẽ thuyên giảm vào ban đêm. Viêm loét bao tử xuất hiện kèm theo cảm giác đau rát vùng giữa mê hoặc vùng bụng dưới..

Các dấu hiệu tiêu biểu của chứng viêm loét dạ dày

  • Đau bụng vùng trên rốn xảy ra sau khi ăn 2 đến 3 giờ, thỉnh thoảng xảy ra ban đêm làm bạn phải thức giấc;
  • Đau bụng vùng trên rốn trầm trọng hơn khi đói bụng và giảm sau khi uống sữa, ăn thức ăn huyễn hoặc uống thuốc trung hòa acid
  • Nôn huyễn hoặc buồn nôn;
  • may loc nuoc gia dinh
  • Ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hay sau khi ăn 3 đến 4 giờ; sụt cân, mệt mỏi.

Các nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày

  • Viêm loét bao tử có trạng thái xảy ra dưới tác động của một số phận nguyên tố sau :
  • Nhiễm vi trùng (có tên là Helicobacter Pylori)
  • Dùng luôn luôn thuốc kháng viêm giảm đau trị đau nhức khớp
  • Ăn uống không điều độ
  • may loc nuoc tot nhat
  • Cuộc sống căng thẳng, luôn luôn bị stress.
  • Nguy cơ viêm loét bao tử từ người hút thuốc lá, uống cà phê nhiều

Lời khuyên cho người bị viêm loét dạ dày

Thực phẩm được khuyên dùng:

  • Sữa : Sữa là thức uống dinh dưỡng toàn hảo với người viêm loét bao tử bởi vì nó cung cấp nhiều dưỡng chất, không chứa axit cho nên không gây hại. Ngoài sữa, cho nên chọn thực phẩm chứa ít axit.
  • Các loại rau xanh : Các loại rau xanh, trái cây đa dạng (trừ những loại có vị chua) cùng với thịt nạc là thực phẩm tốt cho dạ dày.

Thực phẩm cho nên tránh :

  • Dưa muối, cà muối, mẻ, trái cây chua nhiều axit. Các loại gia vị có tính chất kích thích như hành, tỏi, ớt, tiêu… cũng không có lợi cho người đau dạ dày. Đồ ăn quá mặn (mắm, tương, chao…) thường làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra danh thiếp cơn đau.
  • Không ăn đồ nếp quá nhiều gây nóng bụng, ợ chua (nhất là vào buổi sáng)
  • Không nên ăn danh thiếp loại trái cây có nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi, nho… sau khi ăn thuỷ sản
  • Hạn chế thực phẩm quá mát mê hoặc lạnh, nóng sôi
  • Cũng cần tránh thực phẩm ướp quá lạnh hoặc thức ăn đang nóng sôi; nếu muốn dùng phải để trở về nhiệt độ 25°C – 30°C.
  • Cần tránh danh thiếp loại nấm : Các loại nấm: Nói chung vớ cả các loại nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) bởi ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn thương xót dạ dày.
  • Hạn chế thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ: Cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, danh thiếp loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu sử dụng tiền cho nên lấy nước bỏ cái huyễn hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhuyễn để nấu chín nhừ.
  • Ít dùng một mệnh loại củ, rễ: Cụ thể như măng, khoai mì do chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Thay đổi thói quen ăn uống với người bị viêm loét dạ dày

  • Người bị viêm loét dạ dày – hành tá tràng không nên để bụng trống. Nên ăn từng bữa nhỏ, chia nhiều lần trong ngày để trong bao tử luôn luôn có thức ăn, đề phòng bụng trống sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây đau xót. Khi ăn cho nên ăn thật chậm rãi, nhai thật kỹ thức ăn vì nước bọt sẽ giúp chữa lành vết loét.
  • Ngoài ra, người bị viêm loét dạ dày cần có chế độ làm việc điều hòa, không găng thái quá, giảm bớt cường độ công việc, quan tâm đến giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi và phối hợp việc tập luyện vận động thể lực để tăng cường công năng của hệ tiêu hóa.
   

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp