saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Ngủ không sâu dễ mắc đái tháo đường

Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết, xulynuocmiennam nếu giấc ngủ không sâu, nguy cơ mắc đái tháo đường sẽ tăng lên

Đội nghiên cứu đã tiến hành trên những bồ nguyện, những người này nếu bị đánh thức khi dần bước vào giấc ngủ sâu sẽ phát triển tình trạng kháng insulin. Việc cơ thể không có khả năng nhận biết được những dấu hiệu insulin bình thường sẽ dẫn đến lượng đường trong máu cao, tình trạng béo phì và thậm chí cả đái tháo đường type 2.

Những cuộc nghiên cứu trước đây đã từng chứng minh có sự liên quan giữa đái tháo đường và sự thiếu ngủ. Để khảo sát sự ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ lên sự kiểm rà soát glucose trong máu, 9 người nam giới và phụ nữ khỏe mạnh được bí hiểm giám sát trong hai đêm phương kế tiếp nhau để theo dõi giấc ngủ người bạn đời của họ.

Sau đó trong ba đêm tiếp theo, đội nghiên cứu đã đánh thức những người này bằng tiếng động lớn khi họ bắt đầu trôi vào giấc ngủ sâu. Sau khi tiêm glucose vào những bồ nguyện đó, máy lọc nước đo lượng đường trong máu của họ và sự làm phản ứng insulin, danh thiếp nhà nghiên cứu nhận thấy 8 người trong số mệnh đó trở nên ít mẫn cảm hơn với insulin.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tấn sĩ Ersa Tasali ở DDại học Chicago, nói rằng có một sự gia tăng đáng báo động bệnh tiểu đường type 2 ở những người lớn tuổi: "Những mệnh liệu gần đây cho thấy không chỉ thiếu ngủ mà tình trạng chất lượng giấc ngủ không sâu kéo dài cũng đóng vai trò làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường".

Làm thế nào để biết mình có bị đái tháo đường hay không?

Dưới đây là một số mệnh triệu chứng giúp bạn sớm phát hiện căn bệnh này nhằm có giải pháp chữa trị kịp thời.
 • Thường xuyên vào nhà tắm ban đêm : Người bị bệnh phải vào nhà tắm nhiều lần để thải lượng glucozơ thoát khỏi máu vì thận yếu, thường xảy ra khá nhiều lần vào ban đêm.
 • Hay bị khát nước : Bạn thấy khát hơn bình thường bởi vì thân thể cần bổ sung nước. Hai triệu chứng này gắn liền với nhau và chúng mình phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để điều chỉnh lượng đường trong máu.
 • Giảm cân quá nhanh : Nếu một người bị giảm 10-20 pound đồng cân trong 2 mê hoặc 3 tháng. Đó là sự giảm cân không lành mạnh, có trạng thái bởi lượng đường trong máu cao, vì chưng hocmon insulin không nhận được glucozơ vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường thừa, làm tốn thêm calo.
 • Hay cảm thấy đói : Khi lượng đường trong máu giảm xuống, cơ thể người bệnh "hiểu lầm" là bị đói và cần thêm đường để tế bào hoạt động.
 • Những triệu chứng trên da : Da bị ngứa và khô cũng có trạng thái là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường, đặc biệt da ở những vùng kín như cổ mê hoặc nách. Tiến sĩ Collazo-Clavell, áp điệu thích ở những người này thường đã có một quá trình kháng insulin xảy ra ngay cả khi lượng đường trong máu không cao. Khi thấy dấu hiệu này, bạn cho nên đi thẩm tra lượng đường trong máu.
 • Vết thương chậm lành : Nhiễm trùng, chảy máu hoặc vết thương bầm tím lâu bị lành. Nguyên nhân dịp là do mạch máu bị hư hỏng bởi vì quá nhiều đường lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch, làm máu khó lưu thông đến các vùng khác của thân thể để chữa lành vết thương.
 • may loc nuoc nano
 • Nhiễm nấm men : Tiến sĩ Collazo-Clavell giải thích, tiểu đường là một trạng thái ức chế miễn nhiễm cho nên rất nhạy cảm với danh thiếp bệnh nhiễm trùng, phổ biến nhất là nấm men (candida), bởi loại nấm này phát triển mạnh trong môi trường nhiều đường. Đặc biệt, đàn bà dễ bị nhiễm candida ở âm đạo.
 • Cảm giác mỏi mệt và khó chịu : Lượng đường trong máu cao, theo thời gian, nó làm cho người bệnh cảm thấy mỏi mệt và dễ cáu kỉnh.
 • Giảm thị lực : Lượng đường cao làm thay đổi dạng hình thấu kính của mắt dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn, hình ảnh nhìn được bị méo mó, thỉnh thoảng nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. Khi lượng đường trong máu trở lại phẩm bình thường, triệu chứng này mất đi, nhưng nếu xảy ra trong thời kì dài, mắt sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, thậm chí có trạng thái bị mù lòa.
 • Ngứa ran hoặc tê : Chân và tay bị ngứa ra, tê, đau rát hoặc sưng, bởi vì tâm thần bị hư hại. Nếu lượng đường trong máu cao trong thời kì dài có thể làm các dính dấp thần kinh bị tổn hại vĩnh viễn. Vậy nên chúng mình phải kiểm rà lượng đường trong máu một cách nhanh nhất có thể.
Lời khuyên: Hãy đi xét nghiệm máu thường xuyênXét nghiệm máu để thẩm tra bệnh tiểu đường, không đồng cân một lần mà thành thử tiến hành thường xuyên theo định kỳ. Hãy thẩm tra đường huyết lúc đói, sau một đêm (hoặc tám tiếng) không ăn uống. Nếu lượng đường huyết trong hai lần đo đều trên 126 mg/dL có nghĩa bạn đã bị bệnh tiểu đường. Với người bình phẩm thường lượng đường huyết là 99 mg/dL, từ 100-125 mg/dL là đồng cân tiểu đường. Thu TrangTheo BBC

Xem thêm:

 • Phòng ngừa bệnh tiểu đường
 • Bệnh tiểu đường cho nên ăn gì?

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp