saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Nhận biết cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là cảm giác khó chịu trong lồng ngực bởi vì thiếu máu cơ tim. Hiện tượng này xảy ra khi nhu cầu oxy của cơ tim cao hơn được cung cấp. Đây là một triệu chứng rất hay gặp trong bệnh lý động mạch vành, xylynuocmiennammặc dù bệnh lý động mạch vành có trạng thái đôi lúc không bộc lộ trên lâm sàng nhưng thường là có nguy cơ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, thậm chí đột tử.

Triệu chứng biểu hiện: Cơn đau thắt mgực điển hình thường đau ở vùng sau xương ức hay vùng trước tim với cảm giác đè nặng hay như có một áp lực lan lên cổ, vai trái và xuống cánh tay, may loc nuoc nano cơn kéo dài khoảng 2-5 phút. Đặc điểm của cơn đau thắt ngực trong bệnh lý tim mạch thường xuất hiện khi cố kỉnh sức và đỡ khi nghỉ ngơi.Các triệu chứng kèm theo hay gặp là: khó thở, buồn nôn, tiểu nhiều, hồi hộp, đánh trống ngực, chóng mặt.Cơn đau thắt ngực trong bệnh lý tim mạch thường cốt yếu là thể hiện bệnh tim hoặc bệnh động mạch vành, do vậy khi xuất hiện cơn đau thắt ngực đặc biệt ở người lớn tuổi, cần được tiến hành khám đường xét và thực hiện các phương pháp thăm nhà pha cận lâm sàng để đánh giá nguy cơ và có phương hướng điều động trị.

Các nghiệm pháp bình thường để chẩn đoán cơn đau thắt ngực trong bệnh lý tim mạch: đo điện tim khi nghỉ ngơi để có những gợi ý về tình trạng thiếu máu cơ tim hay bệnh của động mạch vành, từ đó có thể đưa ra danh thiếp tử thi nghiệm dò hỏi chuyên sâu khác. Điện tim khi gắng sức: thường đắt giá trị trong chẩn đoán đau thắt ngực của bệnh động mạch vành và mang tính chất tiên đoán các nguy cơ ở người bệnh có cơn đau thắt ngực.

Chụp thất với chất đồng vị phóng xạ: thường được thực hành ở các trọng tâm chẩn đoán hình ảnh, có giá trị làm tăng độ chuẩn xác của chẩn đoán bệnh của động mạch vành. Siêu âm tim: siêu 2 chiều hay 3 chiều trong khi cố kỉnh sức cũng rất có giá trị để chẩn đoán.Chụp động mạch vành: phương pháp này cho phép đánh chớ chi được các nhánh của động mạch vành bị tổn thương và là nghiệm pháp rất đắt giá trị, tuy nhiên cũng có một tỷ lệ tai biến nhỏ từ 0,1-0,2%.Cơn đau thắt ngực trong bệnh lý tim mạch là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh lý tim cũng như bệnh lý động mạch vành.

Khi xuất hiện, cơn đau thắt ngực kèm cặp theo những triệu chứng gợi ý thì cần được nhà đá xét và làm các tử thi nghiệm cấp thiết để kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây suy tim, nhồi máu cơ tim, các bệnh lý của động mạch vành. Ngày nay, với sự tiến bộ đáng kể của y khoa hiện đại, việc chẩn đoán và điều động trị cơn đau thắt ngực theo căn nguyên được nâng lên một bước rõ rệt.

Ngoài danh thiếp phương pháp sử dụng thuốc, ở một số mệnh bệnh viện lớn còn có biện pháp điều trị can thiệp mạch, có chuyên khoa sâu tim mạch, điều trị can thiệp mạch với phương pháp cốt yếu là nong động mạch vành và làm cầu nối động mạch vành nhằm cải thiện dòng máu tới cơ tim, tăng cung cấp oxy cho cho cơ tim, song song điều trị các yếu tố nguy cơ làm nặng thêm tình trạng thiếu máu cục bộ ở cơ tim.Nhưng quan yếu nhất là người bệnh cần biết, phát hiện sớm danh thiếp dấu hiệu bệnh lý như trên và đến ngay bệnh viện để được nhà pha xét, xulynuocmiennam.com/may-loc-nuoc-nano-cao-cap-cua-usa-my.html" title="máy lọc nước" target="_self" rel="dofollow">máy lọc nước chẩn trị. BS Bạch Long

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp