saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?

Bé bú không hết, huyễn hoặc mẹ đã đến lúc phải đi làm nên muốn vắt sữa ra trữ trong tủ lạnh cho bé. Nhưng sữa mẹ vắt ra để được bao lâu nhỉ?

Có rất nhiều mẹ không có đủ điều động kiện cho con bú trực tiếp kiến trong thời gian dài, muốn baking soda mua ở đâu vắt sữa trữ cho con nhưng lại e sợ bởi vì không biết sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Thông thường với danh thiếp sản phẩm sữa, chúng ta thường nghĩ rằng kì hạn sử dụng sau khi "mở hộp" thường rất ngắn. Nhất là với danh thiếp loại sữa tươi, sữa công thức sau khi pha, bé bú không hết thì nhiều lắm cũng chỉ để được trên dưới 2 mang tiếng phải bỏ đi rồi. Nhưng thật bất ngờ là sữa trong "bình ti" của mẹ, nếu bé bú không hết thì có thể vắt ra và trữ được tới tận… 6 tháng cơ đấy! Tất nhiên, đó là trong trường hợp được bảo quản tốt với tủ lạnh chuyên dụng. Còn không, tiền với tủ lạnh bình thường, sữa mẹ sau khi vắt cũng có trạng thái dùng được trong 48 giờ đến 4 tháng. Đặc biệt, nếu mẹ thực hiện quá đệ trình bảo quản đúng cách, sữa mẹ dầu là đông lạnh hay đông keo kiệt thì vẫn không bị "mất chất", vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng với danh thiếp đặc tính vi đâm và tốt cho bé hơn các loại sữa công thức. Vì thế, mẹ không cần lo âu bởi vì những thắc mắc như "sữa mẹ vắt ra để được bao lâu?" hay "sữa mẹ trữ đông có bị mất chất không?" rồi nhé!Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? (Ảnh minh họa)Sữa mẹ vắt ra để được bao lâu? Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có thời hạn sử phương tiện thể như sau:– Ở nhiệt độ phòng (trên 260C): sữa mẹ có trạng thái dùng tối đa trong 1 giờ đồng hồ. – Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 260C): thời hạn sử dụng tối đa là 6 giờ.– Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 giờ. – Trong ngăn kẹo tủ lạnh:

+ Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần. + Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn kẹo và ngăn mát): tối đa là 4 tháng.– Với loại tủ đông lạnh chuyên dụng: trữ được tối đa trong 6 tháng. Sữa mẹ vắt ra có trạng thái baking soda mua ở đâu bảo quản tối đa trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)Cách bảo quản sữa mẹChuẩn bị dụng cụ: Mẹ có trạng thái bảo quản sữa trong phẩm bình thủy tinh hoặc bình phẩm nhựa. Nếu sử dụng bình nhựa, mẹ lưu ý chọn loại không chứa BPA để an toàn hơn cho bé. Ngoài ra, trên thị trường có bán rất nhiều loại túi trữ sữa chuyên dụng thuận tiện giúp dành dụm không gian tủ, bao gồm loại sử dụng 1 lần hoặc loại có thể tái sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà mẹ chọn lọc dụng cụ chứa sữa ăn nhập nhé!Ngoài bình/túi chứa sữa, mẹ cần mua thêm bút lông mặc dầu để ghi thời kì trữ sữa trên bình/túi; giúp mẹ biết được kì hạn sử dụng của từng bình/túi sữa. Nếu dùng bình phẩm nhựa để trữ sữa, mẹ nhớ chọn loại không có BPA trong thành phần nhé!Cách trữ sữa:

Tùy vào lượng sữa dư của mẹ và nhu cầu "tu ti" của bé mà mẹ trữ với lượng phù hợp, song song chọn công cụ lưu trữ sao cho vừa tiện vừa tiết kiệm. Với sữa hút ra trong cùng 1 ngày thì mẹ có thể trữ chung trong 1 bình/túi; còn lại phải để riêng sữa của các ngày khác nhau. – Sữa hút ra mỗi ngày có trạng thái cho vào bình để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ chiết ra lượng vừa đủ thôi, nếu bé vẫn bú không hết thì lượng sữa dư này đồng cân cho nên để dùng trong 1 – 2 giờ nữa rồi bỏ, không thành ra bảo quản tiếp.– Trữ sữa trong ngăn đá: Với cách này mẹ có trạng thái kéo dài hạn sử dụng sữa lâu hơn nhiều, thường áp dụng với mẹ dư nhiều sữa và bé chẳng thể bú hết. Cách làm tương tự, mẹ cho lượng sữa vắt dư mỗi ngày vào bình phẩm to huyễn hoặc túi trữ sữa chuyên dụng. (Túi trữ sữa sẽ dành dụm không gian tủ hơn). Mẹ có thể mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo (trong trường học hợp tủ lạnh còn chứa các thực phẩm khác thay vì chưng chỉ chứa sữa). Tất nhiên, mẹ đừng quên ghi tháng ngày lên vỏ túi để dễ kiểm rà soát kì hạn dùng nhé! Mẹ có trạng thái mua thêm túi zipper để cho các túi sữa nhỏ vào, kéo khóa lại rồi mới cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo. (Ảnh minh họa)Cách rã đông và làm ấm sữa cho bé "tuti"Với sữa trữ trong tủ mát thì trước khi cho bé bú, mẹ hâm ở 400C hoặc ngâm phẩm bình sữa trong nước ấm 1 lúc đến khi bình phẩm sữa ấm đều lên là cho bé bú được. Với sữa để trong tủ đá, khi dùng mẹ phải rã đông trước. Đầu tiên, mẹ thành ra chuyển gói/bình sữa sắp sử dụng xuống ngăn mát để sữa tan dần. Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 400C trước khi bé bú. Sữa sau khi hâm có thể dùng trong 24h giờ, tuy nhiên nếu bé không bú hết thì phải bỏ sữa đó đi, không trữ đông lại mê hoặc trộn với sữa mới.Lưu ý quan yếu khi rã đông và làm ấm sữa – Mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi bởi chưng sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.

– Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì chưng thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhàng để chất béo hòa tan vào sữa. – Không lắc mạnh phẩm bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao bởi sẽ làm đứt gãy kiến trúc của một số phận phân tử protein bảo vệ (kháng thể trong sữa); từ đó làm mất tính chất năng thiên nhiên của sữa mẹ bởi các kháng thể như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng kiến trúc phân tử ban đầu.Theo emdep

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp