saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Thịt gà nấu chuối cây, đặc sản mới cứng của dân nhậu

Đến Phú Quốc thưởng thức nấm tràm nấu thuốc giảm cân canh với thịt gà Ngon nằm mê gà hấp rượu của "dân nhậu" miền TâyGà hấp cải bẹ xanh ngọt, nồng và thơm Mới đây, nhiều nhà quy hàng đặc sản miền Tây lại biến tấu thêm món "gà nấu chuối cây" vừa ngon, vừa lạ miệng, mới nghe qua đã thấy hấp dẫn.

Chuối cây nơi nào cũng có, rất dễ tìm nhưng muốn cho thơm ngon, mềm mại và đúng điệu thì chỉ có thân chuối hột, chuối xiêm là số một. Thông thường chuối cây dùng xắt rau ghém, làm gỏi, nhưng khi kết hợp với món thịt gà cần lấy nguyên cây, chọn phần non, chặt chịa khúc dài trên dưới 10 cm rồi chẻ ra từng miếng nhỏ theo chiều dọc. Khi nấu chín, nước thịt sẽ thấm vào chuối làm cho mùi vị thanh tao, ngọt ngào, càng ăn càng thích thú.  Chuối cây chuẩn bị nấu với thịt gà Thịt gà cũng là một trong những loài thực phẩm bổ dưỡng, dễ kiếm. Chính bởi vì thế nhiều người đã tìm tòi, trải nghiệm và chế biến thịt gà kèm cặp phụ liệu chừng thành những món ngon độc đáo, phủ phục vụ cho nhu cầu thưởng thức càng ngày càng tinh tế của con người. Đặc biệt món gà nấu với chuối cây, một món ăn "độc chiêu", một loài rau sạch, hoàn trả toàn tinh khiết, chưa hề bị nhiễm độc hại.  

Với người dân miền Tây, nhất là những người sành điệu về ăn uống, mặc thuốc giảm cân dù đã từng ngược xuôi, cơm Tây cơm Tàu, nhưng mỗi lần về quê đều nhớ và thèm cái hương vị của hương đồng cỏ nội như bắp chuối, chuối cây, bông súng, rau ngổ, rau nhút… Chỉ một đôi lần thưởng thức ôi thôi mà nhiều người đã nhớ đời. Chính vị ngọt của gà cộng thêm với mùi vị nồng nàn, giòn, ngọt của chuối cây đã tạo cho nên một phong vị đượm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân "Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương".  Hiện nay, gà nấu chuối cây có thể nói là món đặc sản ở miền Tây

Một anh chủ quán ở Cần Thơ cho biết món gà nấu chuối cây tự nó đã làm nên thương xót hiệu cho nhà quy hàng nhờ mùi vị đặc điểm và giá trị dinh dưỡng cao. Theo anh, muốn làm vừa lòng thực khách, trước hết phải chọn cho được một con gà tơ, loại gà vườn, làm sạch, chặt ra từng miếng nhỏ, ướp gia vị và phải là thứ gia vị hoàn toàn Việt Nam như tiêu, hành, tỏi, ớt, bột nêm, nước mắm hòn và cho thêm nấm, cải củ đỏ, hành củ rồi đem nấu cho thật mềm. Khi thịt gà chín mới cho chuối và rau thơm vào, tiếp kiến thô tục giữ lửa cho nóng đến khi ăn.  Nhìn tô thịt gà bốc khói với đủ ngũ sắc và ngũ vị khiến ai nấy cũng đều xuýt xoa, đồng cân nhìn thôi cũng đã thấy ngon rồi! Gắp một miếng thịt gà, tiếp kiến theo là chuối, chấm vào chén muối chanh - ớt chua cay, rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon, dìu dịu, êm êm của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng này.   Có thể nói món gà vườn nấu chuối cây là món ăn ngon, mát và lành mà lại rất "chân quê", không màu mè vẫn thấy ngon. Tuy neo đơn sơ mộc mạc nhưng ăn vào chúng mình cảm thấy sảng khoái, thư giãn, càng ăn càng thương nhớ miệt vườn.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp