saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Chuyên gia mách mẹ cách bổ sung DHA cho con.

Các bà mẹ đều biết DHA rất cần thiết cho sự phát triển trí óc của con, nhưng không phải ai cũng hiểu thấu suốt để bổ sung DHA cho con đúng cách. Hãy cùng nghe thầy thuốc dẫn giải tợp về vấn đề này.

TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng trẻ em, xu ly nuoc Viện Dinh dưỡng Quốc gia áp giải tạo vật những băn khoăn chung của danh thiếp bậc phụ huynh có con nhỏ.  TS.BS Phan Bích Nga Thưa bác sĩ, các phương tiện thông tin hết sức chúng hiện nay nhắc đến DHA rất nhiều, các bà mẹ rất quan tâm đến DHA nhưng không phải ai cũng hiểu rõ DHA là gì và vai trò của DHA ra sao, mong bác sĩ áp giải đáp?

TS.BS Phan Bích Nga: DHA là tên viết tắt của Docosahexaenoic Acid (là axit béo không no mạch dài có 22 carbon và 6 nối đôi), là thành phần đích thị tạo thành ra não bộ của con người (chiếm trên dưới 15 – 20%) và xâm chiếm 50 – 60% cấu tạo võng mạc của mắt. Với trẻ em, DHA giúp đảm bảo làm phản ứng dẫn truyền thần kinh, khiến thị lực và trí tuệ nhanh nhạy, tăng chỉ mệnh trí tuệ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ khi học tập. Giai đoạn đầu thế hệ từ 1 – 8 tuổi là thời kỳ đặc biệt quan yếu cho sự phát triển và hoàn thiện trí tuệ của trẻ. Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh ảnh hưởng tích cực của DHA trong giai đoạn phát triển then chốt này: khả năng xử lý vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, tăng 7 điểm chỉ số mệnh phát triển trí tuệ ở 18 tháng tuổi, hệ hô hấp khỏe mạnh hơn khi trẻ được 3 tuổi, tăng 6 điểm IQ ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi và tăng 8,3 điểm tiền số IQ ở trẻ 8 – 9 tuổi.Bởi vậy, ngay từ khi còn trong thời đoạn bào thai và những năm đầu đời, trẻ cần phải được bổ sung DHA đầy đủ để phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời. Vậy bổ sung DHA cho con bao lăm là đủ bẩm bác sĩ?

Rất nhiều bà mẹ khi đưa con đến nhà lao dinh dưỡng không biết phải bổ sung hàm lượng DHA bao nhiêu là đủ, mê hoặc cho rằng cứ ăn thật nhiều hải sản, cua cá là được. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Mỗi thời đoạn phát triển của trẻ đòi hỏi cung cấp một lượng DHA thích hợp. Theo khuyến nghị của Viện Y khoa Hoa Kỳ, trẻ từ 1 đến 8 tuổi cần 70 – 100 mg DHA/ngày. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, hàm lượng DHA 17 mg trên 100 kcal thực từ phẩm bổ sung là tối ưu. Theo khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), danh thiếp bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung tối thiểu 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ nhu cầu của trẻ.Trên thực tế, Việt Nam vẫn là một trong 20 nhà nước có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao, và lượng cung cấp DHA cho trẻ thơ Việt Nam hiện nay đồng cân đạt 35% – 50% mức khuyến cáo của thế giới. Do đó, danh thiếp bậc phụ huynh cần có tri thức để bổ sung DHA cho con đúng cách. Vậy danh thiếp mẹ thành ra bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu?

DHA là chất béo Omega 3 thiết yếu, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải nhận từ thức ăn bên ngoài. DHA có nhiều trong các loại cá biển (cá hồi, cá ngừ, cá trích…), lòng đỏ trứng, chế phẩm từ sữa… Tuy nhiên, để có được 100mg DHA tương đương với  4 quả trứng huyễn hoặc 7 miếng đùi gà rán, hay 30 – 40g cá mỗi bữa ăn, hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu thành ra chẳng thể tiếp thu lượng thức ăn lớn như vậy trong một ngày. Do đó, các mẹ thành ra bổ sung DHA thực từ phẩm hỗ trợ, ưu tiên danh thiếp sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như dù cá hồi, mặc dù ô liu để bảo đảm đủ cả chất và lượng cho nhu cầu của trẻ.Hiện nay, có rất nhiều loại dù ăn trên thị trường học được quảng cáo có bổ sung DHA, làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm đủ hàm lượng và chất lượng cho mẹ và bé?  

Hiện nay, có nhiều loại dầu ăn cho trẻ em được lăng xê có DHA, danh thiếp mẹ cứ thấy vậy là mua cho con sử dụng. Tuy nhiên, hàm lượng DHA thực tế có thể không háp ứng đủ nhu cầu của trẻ. Do đó, danh thiếp mẹ cần đọc kĩ thành phần DHA trên nhãn, lựa chọn nhà sinh sản chuyên nghiệp, xót thương hiệu có uy tín để đảm bảo dưỡng chất và sự an toàn cho con khi sử dụng. Nên chọn lọc các loại mặc dầu ăn dinh dưỡng được đặc chế riêng cho con nít từ 6 tháng đến 8 tuổi theo công thức của Viện Y khoa Hoa Kỳ, đảm bảo hàm lượng 100mg DHA/10ml, bổ sung thêm danh thiếp chất béo thiết yếu Omega 3,6,9 và các vitamin quan trọng.Xin cảm tạ thầy thuốc về những áp điệu tạo vật trên! Theo khampha

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp