saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

‘Bé trai bị đâm xuyên s��� đã bình phục ngoạn mục’

Sáng 18/8, danh thiếp thầy thuốc cho biết nỗi lo bé bị nhiễm trùng sau mổ và liệt baking soda mua ở đâu đã không xảy ra. Hiện mỗi ngày bé bú 8 lần, phát triển toàn diện tốt.

Thạc sĩ – thầy thuốc Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, danh thiếp kiểm tra mới nhất cho thấy, sau 9 ngày phẫu thuật, các công năng hô hấp, tuần hoàn trả và tiêu hóa của bé hoàn trả toàn ổn định. Bé mũm mĩm khôi ngô sau 9 ngày được rút con dao ra khỏi não. "Điều quan yếu hơn cả là bé có trạng thái cử động chân tay bình phẩm thường. Phản xạ của bé như mọi đứa trẻ sơ đâm ra bình phẩm thường. Điều này chứng tỏ đến giờ, mũi dao cắm vào nhu mô não đã may mắn không gây tổn thương công năng vận động", bà Tâm nói.

Hiện mỗi ngày bé bú trên dưới 8 lần, mỗi lần trên dưới 45 ml. Bé phát triển toàn diện khá tốt, trông bụ bẫm hơn cả những bé sơ hoá khác. Về vấn đề nhiễm trùng và danh thiếp biến chứng khác sau mổ, thạc sĩ – thầy thuốc Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc bệnh viện, người túc trực tiếp kiến rút dao ra khỏi não của bé cho biết, man di thứ tiến triển tốt đẹp baking soda mua ở đâu hơn cả mong đợi. Khối máu tụ trong vùng não bị tổn thương không loang ra thêm, tình trạng nhiễm trùng cũng không xuất hiện. "Đặc biệt, mắt bên trái vùng bị dao đâm đã mở tốt, điều động này chứng tỏ cầu mắt không bị tổn thương, các phản nghịch tương ứng tốt na ná như mắt bên phải", bác sĩ Hiếu nói. Bé được các điều động dưỡng cho bú bình phẩm từ sữa mẹ được vắt ra.

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Lê Bích Liên, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, đây là trường học hợp phục hồi sau giải phẫu tâm thần sơ đâm thần kỳ và ngoạn mục. "Chúng tôi đã cố tuyệt trong việc chăm chút hồi sức hậu phẫu, tuy nhiên bản thân bé cũng đã rất nỗ lực để có thể vượt qua được khó khăn trong những ngày qua", bác sĩ Liên nói. Bệnh nhi 11 ngày tuổi con của chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi) ở Vĩnh Long nhập viện sáng ngày 8/8 trong tình trạng con dao cắm lút cán vào trán. Gia đình cho biết, bé đang điều động trị nội trú tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long thì bị một người đàn bà lạ mặt trà trộn vào đâm.Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phẫu thuật lấy con dao ra khỏi não của bé thành công. Phần cắm vào não đi từ hốc mắt trái, xuyên lên não phải ước tính khoảng 11 cm. Đây là lần trước tiên bệnh viện này tiếp nhận ca bệnh nhi sơ hoá bị dao sinh xuyên sọ. Theo ngoisao

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp