saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

8 điều người Việt về nư��c mua nhà cần lưu ý

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp và Phát triển kinh tế may loc nuoc nano vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn nhận định, chính thị sách cho người Việt về nước mua nhà với danh thiếp quyền như người trong nước là cú hích kích cầu điển tích cực. Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản tại Việt Nam được thuận buồm xuôi gió, kiều bào cần lưu tâm khá nhiều vấn đề. Bước một: Chuẩn bị pháp lý cá nhân hay điều động kiện mua nhà tại Việt Nam. Người Việt ở ngoại quốc thành ra mang đầy đủ giấy má chứng minh nguồn gốc, nhân thân nếu có. Cần tìm hiểu kỹ xem mình đủ điều kiện đứng tên chủ quyền bất động sản hay không. Nên tham vấn cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hỏi về điều động kiện này.

Hiện nay giấy chứng thực nguồn cội người Việt bởi vì cơ quan tuyệt diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp cho người Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào cũng cần quan hoài đến gói tư vấn chuyên biệt của doanh nghiệp bất động sản trực tiếp bán sản phẩm cho mình. Trường hợp chẳng thể chứng minh cội nguồn là người Việt, có trạng thái chọn 2 dẫn giải pháp. Một là nhờ người nhà đáng tin cẩn đứng tên thay với điều động kiện có giấy tờ chứng minh việc đứng tên hộ. Tiền thanh toán người mua là kiều bào cho nên thanh toán cho người bán phê chuẩn ngân hàng. Hai là bằng lòng mua nhà với điều kiện là người nước ngoài với quyền sở hữu 50 năm, sau đó được gia thời hạn thêm.

Bước hai: Chuẩn bị pháp lý của dòng tiền. Nguồn chỉ mua nhà chuyển từ ngoại quốc về Việt Nam cần phải theo đúng quy định của pháp luật. Kiều bào nên tư vấn lời khuyên và hướng dẫn của ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng để có sự kết hợp tốt. Nên mua văn bằng nguồn tiền tự có thì tính an toàn sẽ cao hơn. Hạn chế vay để tránh những biến động lãi suất. Khi tính sổ tiền, kiều bào cho nên phê duyệt ngân hàng, bởi đây là cơ sở quan trọng chứng minh giao dịch. Để được mua nhà và hưởng các quyền như người trong nước, kiều bào phải chứng minh nguồn gốc Việt Nam, khâu này mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người thất lạc khai sinh và hộ khẩu. Ảnh: Vũ Lê.

Bước ba: Cẩn trọng với pháp lý của tài sản. Kiều bào chỉ thành thử mua những bất động sản có pháp lý minh bạch, có chủ quyền (sổ hồng) mê hoặc cam kết pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu mua nhà trong danh thiếp dự án khu dân cư, căn hộ thì phải tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án, thậm chí là tử thi minh uy tín, thương xót hiệu của doanh nghiệp (chủ đầu tư) trước khi chọn mặt gửi vàng. Bước bốn: Cân nhắc loại hình bất động sản cần đầu tư. Vì không luôn luôn ở Việt Nam và không tiện quản lý, giám sát tài sản, người Việt ở ngoại quốc đồng cân thành ra lựa chọn những bất động sản tạo ra giá như trị gia tăng, có trạng thái ở hoặc khai thác được qua hình thức cho thuê, dịch vụ… Đối với loại hình bất động sản này thì lợi tức phát đâm đầu hàng tháng từ tiền cho thuê, bên cạnh đó còn có nhân tố gia tăng giá trị theo thời gian. Lưu ý vị trí của bất động sản đóng vai trò quan yếu hàng phục đầu trong việc gia tăng giá trị suất đầu tư.

Bước năm: Tìm một neo người vị môi giới chuyên nghiệp hỗ trợ giao dịch. Vì từ môi trường nước ngoài có thị trường bất động sản phát triển sáng tỏ chuyển sang thị trường bất động sản mới nổi là Việt Nam, kiều bào không cho nên tự mua nhà theo kiểu "một mình một ngựa". Khi thực hiện giao thiệp nhà đất nên thông qua bên thứ 3 là sàn giao dịch bất động sản uy tín để đảm bảo quy đệ trình mua bán an toàn. Đơn vị môi giới có trạng thái cung cấp cho kiều bào về tình hình chung của thị trường địa ốc, chớ chi cả, phải chi trị tài sản và kỳ vọng cũng như tư vấn sơ bộ về hợp đồng mua bán, danh thiếp thỏa thuận chung. Bước sáu: Lưu ý bất động sản hình thành trong tương lai. Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ tháng 7/2015 quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong mai sau phải được ngân đầu hàng thương mại bảo lĩnh nghĩa vụ tài chính. Trường hợp chủ đầu tư không thực hành bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số phận tiền ứng trước và các khoản chỉ khác theo hiệp đồng đã ký kết.

Kiều bào cho nên chọn mua những đề án được danh thiếp ngân hàng phục có tên trong danh sách bảo lĩnh bán nhà đang xây bởi chưng Ngân quy hàng Nhà nước công bố. Hiện nay có 33 ngân quy hàng được ban bố diện này. Ngoài ra kiều bào cũng cần phải chọn những chủ đầu tư uy tín, được ngân hàng phục thương nghiệp đủ điều động kiện cam kết cộng tác để bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà. Doanh nghiệp nào cam kết càng mạnh, được ngân quy hàng uy tín bảo lĩnh thì độ an toàn càng cao. Bước bảy: Tìm người quản lý tài sản đáng tin cậy để duy tu bảo dưỡng bất động sản và kiểm rà các vấn đề phát sinh. Nếu có người thân ở Việt Nam, cho nên nhờ người nhà quản lý túc trực tiếp. Nếu không có gia tộc hàng, có trạng thái thuê cô đơn vị khai thác và quản lý tài sản để tuyệt diện khai khẩn và quản lý hộ. Nên duy tu, máy lọc nước bảo dưỡng thường xuyên (tốt nhất là định kỳ) để tránh tình trạng nhanh xuống cấp bởi ít được quan tâm.

Bước tám: Cần liên quan một luật sư chuyên ngành tham mưu pháp lý từ xa. Luật sư sẽ hỗ trợ người Việt ở ngoại quốc từ mắt xích soạn thảo hợp đồng, thương thuyết thêm bớt danh thiếp điều động khoản (nếu cần thiết) với chủ đầu tư. Nếu có nhu cầu cho thuê cũng cần một hiệp đồng cho thuê chặt chịa chẽ, đúng luật. Trường hợp muốn bán tài sản trong nước, người Việt ở nước ngoài cần được trạng sư tư vấn các quyền và bổn phận tài đích thị cụ thể.   Vũ Lê

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp