Chế đồ uống pectin từ bưởi
Cách làm:Chọn những hạt bưởi to sạch và đẹp. Lấy khoảng 20 hạt dùng trong ngày. Sau đó, cho vào cốc rót ít nước sôi ngập hạt đánh đều khoảng 5 phút rồi lắng lấy nước vào 1 cốc riêng. Đổ nước lần 2, lần 3 cho đến khi hạt bưởi hết chất nhầy. Dồn nước đã góp lại để dùng. Sau 3 giờ không sử dụng hết thì cho vào tủ lạnh sẽ tạo thạch.
Tác dụng:Dùng để làm nước uống giải nhiệt vào mùa hè, giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón đồng thời giảm hấp thụ chất béo. Ngoài ra còn khống chế sự tăng cường đường huyết cho những bệnh nhân đái tháo đường và các trường hợp chảy máu vì chưng trĩ hoặc phẫu thuật.
Bưởi chữa đau bụng ăn không tiêu
Tác dụng làm thuốc của bưởi
1. Múi bưởiVới vị ngọt, chua, tính hàn, múi bưởi sử dụng để giã rượu, cầm nôn nghén
2. Vỏ bưởiNhờ đặc tính chất vị đắng ngọt, tính chất ấm vỏ bưởi được dùng giảm ho long đờm, điều động khí và giảm đau. Trong đó, vỏ của loại bưởi đào hay được sử dụng làm thuốc hơn. Bóp lấy tinh dù rằng để chữa rụng tóc, hói đầu.
3. Hạt bưởi: Chữa chứng ăn uống không tiêu bởi vì có vị đắng, tính chất ấm4. Hoa bưởi: Do có mùi thơm ngát dễ chịu mà hoa bưởi thường dùng làm hương liệu giúp tiêu hóa tốt.
Các bài thuốc dùng để chữa bệnh
- Chữa đau dạ dày: Làm nước pectin từ hạt bưởi như đã nêu trên để uống.
- Đau bụng ăn không tiêu: Vỏ bưởi sao vàng 4 -12g, sắc lấy nước uống.
- Đau bụng bởi lạnh, đầy: Lá bưởi non luộc hay nướng, đắp lên rốn
- Trĩ: Rễ bưởi rửa sạch 20g/ngày sắc uống.
- Hạ nang (bìu dái) sa xuống đau tức: Bưởi non 1 quả, gọt vỏ sao vàng, hạ thổ, sắc nước uống.
- Thấp khớp: Chùm gửi cây bưởi sao vàng sắc nước uống.
- mua baking soda o dau
- Lá bưởi sử dụng cho nồi xông áp điệu cảm lạnh
Nguồn: Suckhoedoisong
Tweet
0 nhận xét | Viết lời bình