saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Cách nào trị biếng ăn ở trẻ?

Trẻ biếng ăn làm không ít mẹ lo lắng? Làm thế nào để trẻ thích ăn hay bệnh xuất tinh sớm ít ra thì cũng không sợ ăn? Hãy cùng tham khảo 20 phương pháp đơn chiếc giản dưới đây nhé.  Trị biếng đối đãi trẻ

1. Chỉ nên gợi ý cho bé ăn khi nó đã đói.

Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua bởi chúng chưa kịp đói. Thằng bé lười ăn của bạn hình như không bao giờ thấy đói? Cũng có thể bởi vì bạn đã không cho bé thời cơ ấy. Hãy thử trong vài ngày liền không liên tiếp ép bé ăn. Hãy đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn.

2. Khi đã quan trung thành được lúc nào bé thường thấy đói

bạn hãy cho bé ăn vào những giờ gắng định. Trẻ em thích cuộc sống điều độ.

3. Hãy giảm mệnh bữa ăn.

Một đứa trẻ 3 tuổi thực sự không cần đến 5 bữa mỗi ngày. Giữa bữa sáng và bữa trưa, thay vì cho ăn cháo hay một lưng cơm, bạn hãy cho bé một quả chuối hay miếng đu đủ, có trạng thái sau đó bé sẽ ăn trưa một cách ngon lành. 4. Hãy giảm những bữa ăn vặt. Bạn thử xem liệu bé có hay ăn vặt không? Vài cái kẹo, một gói bim bim, tưởng như chơi là gì cả nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự ngon miệng của trẻ.

5. Hãy giảm khẩu phần ăn của bé.

Một bát cơm đầy có ngọn quả không kích thích sự thèm ăn của bé chút nào. Trái lại là bệnh xuất tinh sớm đằng khác - nó khiến trẻ sợ và ngán. Sẽ hoàn trả toàn khác nếu trước mặt bé là một miếng thịt nho nhỏ, một tí chút cơm và vài thìa canh. Ngần này thì có trạng thái ăn được. Mà ngần ấy cũng đủ để một đứa trẻ hai tuổi no bụng.

6. Hãy quan hoài đến tính đa dạng của danh thiếp món ăn.

Nếu ngày nào bạn cũng dọn cho bé món trứng đúc thịt, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi nó không muốn ăn. Nếu bữa sau, bạn cho bé một khúc cá rán hay một bát súp sườn hầm khoai tây, củ cải, bạn sẽ thấy là ít nhất thì bé cũng thử.

7. Bạn hãy cố để các món ăn bày lên bàn trông thật màu sắc và ngon lành.

Bên cạnh những búp súp làm lơ trắng là những cánh hoa cà rốt màu cam rực, bên cạnh những khúc đậu dải áo xanh có cà chua đỏ... Một sáng kiến rất hay là món salad thập cẩm: cà rốt, ớt ngọt, giá đỗ, khoai tây, dưa chuột...

8. Hãy để cho bé tự chọn.

Trước khi nấu ăn, bạn hãy hỏi bé: "Con thích ăn gì nào?" và đưa ra một thực đơn chiếc mà bạn có trạng thái làm để bé chọn. Có thể bé sẽ chẳng chọn gì cả, biết làm sao được! Nhưng cũng có thể bé sẽ thích một món nào đó.

9. Hãy bằng lòng một số phận ý thích trái khoáy của bé.

Nếu bé nhất mực đòi uống sinh tố cà chua với cam, bạn đừng lấy đó làm điều động bực mình, hãy làm cho bé. Đó chẳng qua là khẩu vị. Nếu bé chỉ thích bánh mì kẹp hình tam giác hay uống sữa bằng ống hút, bạn cứ chiều theo ý thích của bé, kiên cố rồi đến lúc bé sẽ chán.

10. Đừng ép bé ăn cái mà nó không thích.

Thay bởi chưng thịt, bạn có trạng thái cho bé ăn trứng, cá huyễn hoặc giò, xúc xích. Nếu bé sợ rau, thì thay do bực bội, bạn hãy cho bé ăn thêm trái cây.

11. Bạn đừng cố kỉnh che giấu những thứ bé không thích ăn vào danh thiếp món ăn.

Vì vững chắc bé sẽ phát hiện ra và sẽ không chịu ăn gì nữa. Và nguy nhất là bạn đã làm nó ghét cái món mà đến nay nó vẫn thích.

12. Bạn có thể sử dụng chiến thuật "bình mới rượu cũ".

Thay bởi cho bé ăn thịt với cơm, bạn kẹp thịt vào bánh mì. Bạn thuốc cường dương có thể cho canh vào cốc như một thứ đồ uống thay bởi vì để ở bát như không lệ. Bạn thử xay trái cây rồi cho vào ngăn bần tiện cho đông sệt lại, có trạng thái bé sẽ thích hơn?

13. Chỉ có bé uống sau bữa ăn, chứ không để vừa ăn vừa uống, đặc biệt là trước bữa ăn.

Nếu trước bữa ăn, bao tử bé tí teo của bé đã được làm đầy bằng nước ngọt thì dĩ nhiên là suất ăn trưa không còn quyền cư trú trong đó nữa.

14. Cứ để cho bé ăn lâu như nó thích.

Việc bé tha thẩn cả buổi trưa không có nghĩa là bé biếng ăn. Có thể việc tự ăn vẫn là quá khó đối với bé. Thậm chí cả khi bạn thấy bữa ăn tuồng như không bao giờ kết thúc, thì cũng đừng tỏ ra sốt ruột. Bé tiền cần biết là bạn muốn nó chấm dứt bữa ăn, nó sẽ đẩy bát cơm ra xa ngay. Vì điều đó dễ hơn so với việc xúc cơm cho vào miệng, rồi phải ngậm, nhai, nuốt!

15. Các bạn hãy cùng ngồi ăn bên bàn ăn gia đình.

Ngồi ăn một mình thật buồn chán. Nếu cha kể chuyện có một con chim đến làm tổ trong vườn nhà thế nào, mẹ thì kể một chuyện vui khi đi chợ... Thế là bé vừa ăn vừa dỏng tai nghe, quên lửng cái bát cơm đáng ghét.

16. Bạn đừng bón cho bé, hãy để nó tự ăn.

Phần lớn trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu mẹ để chúng tự ăn. Nếu mẹ cứ bón mãi, dần dần bé nhận thấy rằng ăn đúng là một việc khó chịu, chẳng khác gì gội đầu hay uống thuốc, cũng là mẹ làm cho bé. Hãy làm sao để bé thấy rằng được ăn là niềm vui, giống như không một trò chơi vậy.

17. Bạn thành thử biết rằng "không" là một câu đáp cần thiết.

Không bao giờ ép bé ăn thêm thìa cơm cuối cùng. Nếu bé nói rằng nó đã no, hãy để bé đặt bát xuống, còn bạn không phẩm bình luận gì về chuyện đó.

18. Hãy để bé cùng tham gia nấu nướng.

Bé sẽ thấy rau muống mà bé tự tay nhặt, hay món thịt mà bé tự tay trộn gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

19. Bạn hãy quan hoài đến không khí của bữa ăn.

Sự vội vã, lộn xộn, những xung khắc quy hàng ngày giữa cha và mẹ sẽ làm lẽ ăn mất ngon.

20. Bé không nhất thiết phải ăn hết khẩu phần ngay một lúc.

Bạn hãy thử chia nhỏ khẩu phần của bé, thí dụ bé có trạng thái ăn bữa giữa buổi sau lúc đi dạo, mê hoặc một bát cháo nhỏ trước lúc bé ra sân chơi với danh thiếp bạn. Có trạng thái không khí trong sạch sẽ khiến cho món thịt bò xào mà bé rất ghét trở thành ra ngon hơn. (Theo   Thế Giới Mới )

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp