saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Cách nhận biết sớm tr�� bị còi xương

Con trai em được 9 tháng tuổi, cháu nặng 9 kg và cao 75 cm, như vậy cháu có coi là còi xương không? Thưa bác sĩ ! Con trai em được 9 tháng tuổi, cháu nặng 9kg và cao 75cm, như vậy cháu có bị coi là còi xương không? (Bác máy lọc nước cháu nói thấy đầu cháu hơi to và hai bên kim ô cũng hơi phình to 1 chút). Cháu rất hiếu động và cứng cáp, em rất băn khoăn không biết nhưng biểu thị của trẻ còi xương và suy dinh dưỡng là như thế nào ? Rất mong được thầy thuốc giải tợp thăc mắc, em xin cảm ơn ! (Hoàng Thị Thanh Tuyền)

Trả lời:

Bé nhà bạn 9 tháng được 9kg – 75cm là bình thường. Tuy nhiên, để phát hiện trẻ còi xương cần căn cứ vào danh thiếp nguyên tố sau: Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ bị còi xương- Trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi khi ngủ. - Xuất hiện rụng tóc vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn.- Các thể hiện ở xương: Thóp rộng, bờ thóp mềm, thóp lâu kín, có các bướu đỉnh, bướu trán (trán dô), đầu bẹp cá trê. - Các trường học hợp còi xương nặng có di chứng: Chuỗi hạt sườn, nhô mỏ ác gà, vòng cổ chân, cổ tay, chân cong hình chữ X, chữ O.

- Răng mọc chậm, trương lực cơ nhão, táo bón. - Chậm phát triển vận động: Chậm biết lẫy, biết bò, đi, đứng…- Trong trường hợp còi xương cấp tính: Trẻ có thể bị co giật vì hạ calci máu. Tốt nhất bạn cho nên cho cháu đi ngục tù tại trọng tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng tại số mệnh 2 – Yecsin Hà nội hoặc nhà đá Bác sỹ Nhi khoa tại Bệnh viện Nhi trung ương hoặc phòng nhà lao Nhi may loc nuoc nano của các bệnh Viện để được chẩn đoán xác thực và điều trị kịp thời cho cháu.

Chúc bạn và bé sức khỏe! Bs.Thuocbietduoc(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp