saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Cách trị ho cho bé văn bằng 6 loại lá

Mưa nắng thất thường, cứ mỗi dịp thời tiết chuyển mùa trẻ có sức máy lọc nước đề kháng yếu thường rất dễ mắc danh thiếp bệnh đường hô hấp như cảm cúm, ngạt mũi, ho. Để trị ho cho bé, các mẹ có thể sử dụng một mệnh loại lá ngay trong vườn nhà, vừa có tác dụng trị ho lại vừa không gây tác dụng phụ. Dưới đây là cách làm đã được nhiều mẹ áp dụng.

Trị ho bằng lá diếp cá

Không biết đã có mẹ nào vận dụng chưa chứ mẹ Bống thấy hiệu quả lắm. Rau giấp cá có vị chua, cay, tính mát tác động vào 2 kinh can và phế. Rau diếp các có tác dụng áp giải nhiệt, áp điệu độc, thoát mủ, thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm, rau giấp cá còn là một trong những vị thuốc kháng hoá thiên nhiên trị ho rất hiệu quả cho bé.Mẹ Bống thường lấy 1 nắm rau diếp cá, một bát nước vo gạo đặc, mới, sau đó rửa sạch diếp cá, đem giã nhuyễn, cho nước vo gạp vào và đun sôi lên. Khi sôi giảm lửa, đun tiếp khoảng 20 phút cho diếp cá nhừ nát rồi bắc ra để nguội, lọc lấy nước cho Bống uống.Cho bé uống từ 2-3 lần một ngày. Tốt nhất là các mẹ thành ra cho bé uống sau bữa ăn trên dưới 1 giờ đồng hồ. Mẹ Bống cũng lưu ý thêm rằng, trong thời gian bé uống rau diếp cá, danh thiếp mẹ có trạng thái thấy con đi ngoài hơi nát. Đó là điều động hoàn trả toàn phẩm bình thường. Vì lúc đó, cơ thể bé thải ra một số phận chất bẩn, đờm. Nếu trong vòng vài ngày, bé vẫn đi đồng lỏng, có thể thêm nước gạo mê hoặc tăng độ đậm đặc của nước gạo, bé sẽ đi đại tiện phẩm bình thường.  Khi dùng rau diếp cá, các mẹ nên hạn chế cho bé ăn danh thiếp đồ tanh như tôm, cua, thịt gà. Thức ưn cho bé thành ra xay nhuyễn cho bé dễ nuốt, dễ tiêu. Các mẹ có thể cho bé uống thêm nước cam hoặc nước chanh để bé nhanh khỏi.

Trị ho bằng lá xương sông

Lá xương sông có tác dụng trong danh thiếp trường hợp bị đầy bụng, nôn mửa, tan ứ đọng máu đọng, lá xương sông còn có tác dụng trị viêm họng và ho bởi cảm lạnh hoặc ho có đờm ở trẻ.Cách trị ho văn bằng lá xương sông rất đơn chiếc giản. Các mẹ đồng cân cần chuẩn bị từ 2- 3 lá xương sông bánh tẻ, 5 thìa mật ong nhỏ. Lá xương sông đem rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát cùng với 5 thìa mật ong, sau đó đem hấp cách thủy rồi lấy nước cốt yếu cho bé uống. Ngày uống 2 lần, uống liên tiếp trong trên dưới 5 ngày.

Trị ho văn bằng lá hẹ

Theo một mệnh tài liệu cổ, hẹ có tác dụng bổ can thận, làm ấm lưng gối; sử dụng may loc nuoc nano làm thuốc chữa tiểu tiện nhiều lần, đái són, di mộng tinh, đặc biệt sử dụng lá hẹ để trị ho cho trẻ rất hiệu quả.Để trị ho cho bé, các mẹ chuẩn bị 5 - 10 lá hẹ, một lượng đường phèn, cho lá hẹ và đường phèn vào bát, hấp cách thủy sau đó chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần cho bé uống khoảng 2-3 thìa cà phê, uống 2 lần/ngày.

Trị ho văn bằng lá húng chanh

Húng chanh có chứa tinh dù mà thành phần chính yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt thành ra có thể được sử dụng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng cho bé.Các mẹ cho nên chuẩn bị 15 - 16 lá húng chanh, 4 -5 quả quất xanh, một ít đường phèn, các mẹ có trạng thái ứng dụng 2 cách làm như sau:Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho trẻ uống, ngày uống 2 lần.Cách 2: Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay đâm tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tiếp 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho.

Trị ho bằng cải cúc

Cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, thường sử dụng để nấu canh, nhúng lẩu nhưng cũng lại là vị thuốc chữa ho hiệu quả. Nếu là người lớn ho lâu ngày, tiền cần sử dụng luôn luôn món canh cải cúc như: cải cúc nấu thịt nạc, nấu cá thát lát... Nhưng riêng với trẻ em, muốn trị được ho danh thiếp mẹ cần phải bỏ ra một tí thời kì để tang biến.Các mẹ rửa sạch lá cải, thái nhỏ sau đó thêm ít mật ong vào hấp cách thủy trong vòng khoảng 20 phút cho ra nước rồi cho bé uống, thành thử cho bé uống khoảng từ 3- 5 ngày.

Trị ho bằng lá tía tô

Tía tô có tính chất ấm, vị cay, vào 3 kinh phế truất - tâm - tỳ, không độc, trị ho rất tốt cho trẻ.Các mẹ nên chuẩn bị lá tía tô, hoa khế, hoa đu đủ đực, đường phèn, rửa sạch danh thiếp loại lá cho vào bát sứ, đổ ít nước lọc, đun cách thủy văn bằng lửa than, để sôi lửa càng lâu càng tốt. Sau đó để nguội huyễn hoặc cho vào chai thủy tinh (không cho vào chai nhựa, không để vào tủ lạnh).Mỗi ngày cho bé uống trên dưới 1/2 thìa cà phê, uống theo cách thấm dần ở đầu lưỡi, từ ít đến nhiều.Cần lưu ý rằng, khi cho bé uống thuốc cho nên bế bé lên sao cho đầu và cổ hơi cao so với bụng để tránh sặc, trớ, nôn. Khi cho bé uống, sử dụng tay vuốt từ mõm ức xuống rốn.Trên đây là 6 loại lá có tác dụng trị ho cho bé, cách làm cũng rất neo người giản. Tuy nhiên, các loại lá này tiền áp dụng khi bé mới bị ho, còn các trường học hợp ho lâu ngày, bé thành thử được đi ngục thất để được sử dụng thuốc phù hợp.Xem thêm:
  • Mẹo giảm ho nhanh cho bé
  • Giảm ho nhanh văn bằng thảo dược
Thu Huệ work place like home

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp