saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Câu hỏi thắc mắc về nội soi đại tràng

Phương pháp nội soi đại tràng còn lạ lẫm đối với nhiều người. Dưới đây chúng mua baking soda o dau tôi xin đệ trình bày những câu hỏi thắc mắc và trả lời về thủ thuật này. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Nội soi tuyệt vời tràng là gì?

Đây là thủ thuật có tác dụng thăm nhà pha đại tràng, nhờ vào một ống soi đường kính khoảng 1 cm, có gắn camera và đèn soi ở đầu ống được đưa từ lỗ lỗ đít đến tất hết sức tràng. Hình ảnh niêm mạc tuyệt tràng được phóng cực kì và quan sát trên màn hình có độ nét cao. Từ đó các bác sỹ sẽ chẩn đoán và có thủ pháp điều động trị thích hợp. Hiện nay, đây là phương pháp tiên tiến nhất để khảo sát niêm mạc tuyệt tràng.

2. Tại sao phải nội soi tuyệt tràng

Vì ống tiêu hóa là cơ quan rất khó chẩn đoán các bệnh lý. Các phương pháp hiện hết sức như chụp cắt lớp điện toán (CT) hay cộng hưởng từ (MRI), siêu âm đắt giá trị rất ít trong chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa. Sử dụng thủ pháp X-quang tuyệt tràng bằng cách thổi phồng barýt có thể dùng trong một số mệnh trường học hợp nhưng vẫn không mang lại kết qiả xác thực văn bằng nội soi. Thông qua nội soi, bác sĩ có thể phát hiện các tổn thương rất nhỏ tiền vài mm, có thể sinh thiết để tìm ung thư. Ngoài ra, soi cực kì tràng có thể sử dụng để cắt polyp. Polyp là nguyên do rất thường gặp gây tiêu ra máu và hóa thành ung thư.

3. Đối tượng nào phải nội soi tuyệt tràng?

Nội soi chẩn đoán đối với danh thiếp đối tượng khi có danh thiếp triệu chứng gợi ý một mệnh bệnh lý đường tiêu hóa dưới:
 • Xuất huyết tiêu hóa dưới
 • Bệnh lý viêm, loét, u đường tiêu hóa dưới: Mục đích thi thể định chẩn đoán, độ lan rộng, mức độ viêm huyễn hoặc bản tính u, soát biến chứng của bệnh như hóa ác
 • Triệu chứng tiêu hóa không rõ nguyên nhân: Tiêu chảy kéo dài, đau bụng
 • Rà rà soát ung thư giai đoạn sớm đối với những đối tượng có nguy cơ cao
 • Xác định bản tính các tổn thương hẹp hết sức tràng
 • .Khi có các bất thường trên X quang đãng khung tuyệt vời tràng cản quang quẻ nhưng chưa thi thể định được…
Nội soi điều trị được tiền định khi có các vấn đề cần can thiệp như sau:
 • Cắt Polyp tuyệt vời tràng qua nội soi.
 • Nong danh thiếp tổn xót thương hẹp tuyệt vời tràng, đặt ống thông hay còn gọi stent (do ác tính, do tia xạ, bởi vì viêm mạn…).
 • Cầm máu một số tổn thương như loạn sản mạch máu, chảy máu từ quýnh quýu polyp sau cắt polyp…
 • Lấy dị đấu vật đường tiêu hóa dưới
Khi có chẩn đoán rõ ràng về bệnh (viêm, loét…) người bệnh vẫn được đồng cân định nội soi hết sức tràng để lấy mẫu xét nghiệm tìm vi trùng mê hoặc ung thư. Chú ý: Chỉ định nội soi tuyệt vời tràng cần phải chặt chịa và cần sự cân nhắc cẩn thận của bác sĩ.

4. Nội soi tuyệt vời tràng có an toàn không?

Nội soi cực kì tràng được coi là thủ pháp khá an toàn và ít khi Nói chung, nội soi hết sức mua baking soda o dau tràng là một thủ thuật khá an toàn và ít khi có tai biến. Do hết sức tràng rất dài và phần ống soi đưa vào phải qua nhiều chỗ gập góc hay xoắn, thủ thuật có thể làm bệnh nhân  thấy đau. Thủng ruột rất ít khi gặp và thường chỉ xảy ra khi bệnh nhân dịp có bệnh viêm nhiễm nặng làm vách ruột mỏng đi. Vấn đề thường gặp là cảm giác đầy bụng sau khi soi. Nguyên nhân gây đầy bụng là vì bác sĩ phải bơm hơi vào trong lòng ruột để thấy rõ tổn thương. Cảm giác này sẽ hết chóng vánh sau khi bệnh nhân dịp đánh mùi vài lần. Do tính chất an toàn của thủ thuật, nội soi cực kì tràng có trạng thái thực hiện cả cho các bệnh nhân ngoại trú chân mà không cần phải nhập viện.

5. Chuẩn bị thế nào khi nội soi đại tràng?

Trước khi nội soi cần đảm bảo lòng ruột thật sạch, bác sĩ không cho qua tổn thương xót nào. Chế độ dinh dưỡng, người bệnh cho nên ăn chất lỏng. Nếu nội soi buổi sáng: chiều ngày trước soi uống hết 1 chai Fleet Soda hoặc 3-4 gói Fortrans pha trong 3-4 lít nước (hay danh thiếp dung dịch tẩy xổ tương đương) trong trên dưới thời gian 3-4 giờ. Từ khi đã uống thuốc cho đến khi tiến hành nội soi xong vào ngày hôm sau, người bệnh không được ăn thức ăn có chất bã, chỉ được uống các thức uống trong, không có cặn, huyễn hoặc nước đường để tránh hạ đường huyết. Nếu nội soi vào buổi chiều: bắt đầu uống thuốc trước nội soi 4-5h vào buồi sáng (thông thường bắt đầu từ 5-6h sáng).Nếu có các chống đồng cân định của Fortrans hoặc Fleet Soda, bệnh nhân dịp được thụt tháo 3 lần vào chiều, sớm khuya trước soi và sáng ngày tiến hành nội soi. Trường hợp có cắt polyp, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ về danh thiếp rối loạn đông máu hoặc các thuốc đang dùng nếu có.

6. Nội soi tuyệt vời tràng thực hành thế nào?

Trước khi nội so, bệnh nhân được thăm khám hậu môn để đánh chớ chi các thương tổn ở thấp nếu có. Sử dụng thuốc tê tại chỗ để làm bớt sự khó chịu khi đưa ống soi vào cũng như có tác dụng bôi trơn. Bệnh nhân soi ở phong thái nằm nghiêng bên trái. Máy soi được đưa qua hậu môn và dần dần đi sâu qua các đoạn ruột. Thỉnh thoảng, bệnh nhân dịp sẽ được đề nghị thay đổi phong thái huyễn hoặc điều động dưỡng sẽ ấn nhẹ vào bụng bệnh nhân. Những phương pháp này nhằm giúp ống soi đi dễ dàng và ít gây đau hơn. Khi cần đâm ra thiết, thầy thuốc sẽ thực hiện nhanh và bệnh nhân không cảm thấy đau. Toàn bộ quá trình soi kéo dài từ 5 đến 30 phút, nếu có sự hợp tác tốt của bệnh nhân thì nhanh hơn. Đối một số trường học hợp khó, bệnh nhân dịp có trạng thái được tiêm thêm thuốc an thần hay chống co thắt để bớt cảm giác khó chịu.

7. Sau khi soi cực kì tràng cần lưu ý những gì?

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, có một số phận lưu ý đối với người bệnh:
 • Bệnh nhân có trạng thái nghỉ ngơi một thời kì ngắn trước khi ra về
 • Sau khi soi thường có cảm giác đau bụng ít, mót rặn, bụng chướng nhẹ
Cảm giác này nhanh biến mất, trường hợp đau nhiều huyễn hoặc rất khó chịu cần báo ngay cho bác sĩ. Bác sĩ nội soi sẽ áp giải thích về danh thiếp tổn thương xót ghi nhận và sẽ hẹn ngày lấy kết quả sinh thiết nếu có. Cần lấy kết quả sinh thiết sớm bởi nó rất quan yếu để có chẩn đoán chính xác hơn. BS. Nguyễn Thị Thu Tweet

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp