saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh xuất tinh sớm chế độ ăn đóng vai trò quan trọng giúp bé phục hồi sức khỏe và hỗ trợ điều động trị chứng bệnh mau khỏi. Cùng tìm hiểu chế độ ăn cho bé khi mắc phải danh thiếp biểu lộ của rối loạn tiêu hóa như thế nào nhé.

Tiêu chí về chế độ ăn

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, chế độ ăn đầu hàng ngày cần đảm bảo các tiêu chí sau đây: Chất lượng bữa ăn cần được đảm bảo: Cần cân đối giữa danh thiếp chất dinh dưỡng bao gồm đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Các thực phẩm chế biến cần đảm bảo tính chất an toàn, sạch sẽ, thực hiện ăn chín uống sôi.Lựa chọn thức ăn phù hợp với từng trang lứa tuổi của trẻ: Không thành ra cho trẻ ăn những thức ăn cần phải nhai khi trẻ chưa có răng vì chưng như vậy nếu nhai chưa kỹ sẽ làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc nhọc mệt hơn, có trạng thái làm giảm sự tiết men và giảm cả nhu động ruột. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, sữa, thịt… để tế bào ruột có thể sinh sản và phát triển khỏe mạnh để tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.Điều trị bệnh triệt để, khi trẻ mắc bệnh cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý hơn, không ép trẻ ăn quá nhiều mà tiền cho vừa đủ mệnh lượng thức ăn mà trẻ có thể ưng ý được. Khi trẻ bị bệnh thức ăn cần nấu chín kỹ, mềm và nhuyễn hơn, dễ nuốt và dễ tiêu để trẻ hồi phục sau khi bị bệnh.

Thực cô đơn cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ dưới 6 tháng tuổi

Cho trẻ bú hoàn trả toàn bằng sữa mẹ, thuốc cường dương bởi vì trong sữa mẹ có đầy đủ danh thiếp chất dinh dưỡng và cung cấp chất đề kháng tốt nhất cho trẻ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa là bởi vì cấu trúc hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, nếu để trẻ ăn uống các thứ khác tình trạng bệnh sẽ nặng hơn. Cho trẻ bú bất cứ khi nào trẻ muốn kể cả là ngày lẫn đêm Nếu từ tháng thứ 4 trở đi trẻ có trạng thái ăn thêm bột dạng loãng, đảm bảo trong bột có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không được ép trẻ ăn, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày.

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Cho trẻ bú bất kì lúc nào kể cả ngày huyễn hoặc đêm Cho trẻ ăn thêm một số thức ăn giàu chất dinh dưỡng, chuyển dần từ nấu bột loãng sang nấu bột đặc đủ dinh dưỡng cho trẻ trong đó nên có nhiều chất xơ, ít đường và chất béoCho trẻ ăn ít ra 3/4 đến 1 bát bột đặc. Cho trẻ ăn từ 3 đến 5 bữa 1 ngày. Ngoài ra, có ăn ăn thêm đâm ra tố hoa quả như hồng xiêm, chuối xen giữa các bữa chính.

Với trẻ trên 1 năm tuổi

Cho trẻ tiếp kiến tục bú sữa mẹ bởi sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ sung chất đề kháng cho thân thể Bổ sung danh thiếp loại cháo giàu dinh dưỡng cho trẻ. Hạn chế thực phẩm khó tiêu trong chế độ ăn cho trẻ. Không cho nên sử dụng danh thiếp loại thức ăn chứa nhiều đường và chất béo bởi vì chúng làm tình trạng rối loạn tiêu hóa trầm trọng hơn. Các loại trái cây như chuối, hồng xiêm chín thành thử cho trẻ ăn. Đây là các loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Các món cháo tốt cho bé rối loạn tiêu hóa:

Cháo hạt sen

 • Hạt sen 100g
 • Củ mài 50g
 • Quả xa bô chê non 15g
 • Đường phèn 20g
Quả xa ống xả chê giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, đồng tình bột, cho vào nước hồng xiêm quấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn, đun tiếp kiến đường tan hết là được. Ăn chia 3 lần trong ngày vào lúc đói, lúc cháo nóng. Ăn liền 2-3 ngày.

Cháo rau sam

 • Rau sam 90g
 • Búp ổi non 20g
 • Quả xa ống bô chê non 10g
 • Gạo 30g, bột gia vị vừa đủ
Cho bít tất cả vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước, bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho bột gia vị. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Ăn liền 2-3 ngày.

Cháo cà rốt, ô mai

 • Cà rốt 50g
 • Ô mai nằm mê 5 quả
 • Gạo 50g
Mài cà rốt thành bột, ô mai bóc lấy vỏ giã nhỏ, gạo rang vàng xay thành bột. Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ, cháo chín là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói, ăn liền 2-3 ngày.

Cháo gừng

 • Gạo trắng 50g
 • Gừng tươi 50g
Gạo nấu cháo chín cho gừng vào. Ăn nóng trong ngày.

Chăm sóc khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Chú ý giữ vệ sinh cho trẻ

Trẻ nhỏ thường có nếp ngậm tay huyễn hoặc đồ chơi vào trong miệng bởi vì vậy cha mẹ cần nhắc nhở để thời hạn chế thói quen này. Nên vệ sinh đồ đạc, đồ chơi cho trẻ đầu hàng tuần. Đồ bằng nhựa thì rửa sạch bằng nước và xà bông rồi phơi phóng cho khô. Những món bằng gỗ huyễn hoặc giấy thì thành thử lau bụi sạch sẽ trước khi cho trẻ cầm, nắm.

Chăm sóc dinh dưỡng

Không cho nên ép trẻ ăn vượt quá khẩu phần, chọn danh thiếp thực phẩm tươi sống và chế biến đúng cách tránh truyền nhiễm bẩn thức ăn. Với bé bị rối loạn tiêu hóa, mẹ thành thử chú ý thời hạn chế chất đạm, béo gây khó tiêu cho bé. Khi thấy bé bị đi rửa một số mệnh người kiêng cho bé ăn danh thiếp món thịt, cua, tôm, cá… do nghĩ đi tả sẽ nặng hơn nếu thu nạp các thực phẩm này. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng danh thiếp mẹ nhé. Các mẹ vẫn thành ra giữ chế độ ăn bình phẩm thường, tránh kiêng cữ cơ thể bé sẽ càng hư nhược do thiếu chất.Tweet

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp