saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Chớ rước bệnh cho con vì thiếu hiểu biết

(HNMO) - Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc mua baking soda o dau số mệnh lượng trẻ phải đến bệnh viện với danh thiếp biểu hiện như ho kéo dài, ho kèm cặp theo sổ mũi, ho kèm sốt nhẹ… tăng mạnh. Song rất nhiều bậc bác mẹ thiếu tri thức về đường hô hấp, cũng như danh thiếp triệu chứng ho ở con trẻ cho nên đã tự ý điều trị không đúng cách dẫn đến những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe và sự để kháng của con trẻ.

Con thêm bệnh bởi … cha mẹ

Theo TS. BS Phạm Kim Thanh - Phòng khám nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội), gần đây bệnh viện phải thu nhận khám đường cấp cứu rất nhiều trường hợp danh thiếp bé bị loạn khuẩn đường ruột vì chưng sử dụng kháng đâm ra để điều trị ho. BS Thanh dẫn chứng một trường hợp ca bệnh nhi 4 tuổi bị ho vì viêm đường hô hấp, ba má đưa đến một phòng nhà tù tư gần nhà, được kê cho uống kháng sinh, nhưng chưa kịp khỏi bệnh viêm đường hô hấp thì cháu lại bị tiêu chảy. Mẹ cháu bé thấy con chưa hỏi hẳn ho và vẫn còn đờm, chảy mũi thành ra tự ý mua thêm thuốc kháng đâm ra cho con uống để hi vọng con dứt điểm. Thế nhưng hậu quả là bé bị đi tả cấp đến mức phải nhập viện.Cũng theo bác sĩ Thanh, khi trẻ bị hiện tượng đi tả do sử dụng kháng đâm điều trị bệnh (chuyên khoa gọi đó là loạn khuẩn đường ruột) thì đồng cân cần dừng dùng kháng đâm là tự khỏi (cũng có trường học hợp một số mệnh trẻ có thể vì không hợp với loại kháng đâm đang sử dụng thành ra bị loạn khuẩn đường ruột, khi chuyển sang loại kháng đâm khác thì lại phẩm bình thường). Những loại kháng đâm ra dùng mà gây ra loạn khuẩn đường ruột cho trẻ đa phần là kháng sinh loại nặng thành thử cha mẹ tránh lạm dụng kháng hoá nặng trong điều động trị cho con. Bởi khi trẻ bị loạn khuẩn đường ruột trạng thái nặng, có thể bị viêm tiểu kết tràng, có tổn thương xót thực thế ở ruột kết, mê hoặc có thể dẫn tới hội chứng lỵ, bị tả bởi tụ cầu gây ra và thậm chí là bị bệnh viêm ruột ở trẻ sau này do dùng nhiều kháng sinh.Liên quan đến việc điều động trị cho ho, viêm đường hô hấp ở trẻ bằng danh thiếp loại thuốc kháng hoá đến mức lạm dụng của nhiều bác mẹ mà bệnh con không khỏi, PGS.TS. Phạm Quốc Bình- Học viện Y dược khoa Cổ truyền Việt Nam chia sẻ: "Trước tiên cần phải hiểu ho không phải một bệnh mà là triệu chứng của nhiều loại bệnh khác. Bình thường trên vòm họng và trên bề mặt đường khí quản có các chủng vi khuẩn và vi rút sống cộng đâm ở đó, chúng tồn tại với số mệnh lượng ít và không gây hại gì cho sức khỏe. Khi gặp điều kiện thuận lợi, thường là do cổ họng bị lạnh đột ngột huyễn hoặc khi miễn dịch của cơ thể giảm thấp…các chủng vi rút đâm sôi nhanh và sản đâm ra danh thiếp độc tố kích thích vào tế bào niêm mạc khí phế truất quản. Cơ trạng thái phản ứng văn bằng cách tiết ra chất nhầy và gây phản nghịch xạ ho để tống xuất danh thiếp tác nhân dịp tiến công này ra ngoài. Phản tương ứng tuyệt vọng này chẳng những không ảnh hưởng gì đến vi rút mà còn gây ra nhiều phiền toái cho bản thân người bệnh. Các kháng đâm cũng không có tác dụng gì trong giai đoạn này. Song chu kỳ phát triển của vi rút chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày, nếu không có "yếu tố thuận lợi" cho sự phát triển của chúng như cơ thể nhiễm lạnh, giảm miễn sao dịch… thì vi rút sẽ tự kết thúc chu trình sống và làm phản ứng ho tự hết. Nếu ho tiếp kiến thô lỗ kéo dài sẽ gây ăn mòn màng nhầy khí phế quản và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, khi đó bệnh sẽ trở nên cấp tính và gây viêm phế quản và viêm phổi, giai đoạn này bắt buộc phải sử dụng kháng sinh".

Những phương thuốc an toàn cho trẻ

Theo các chuyên gia y tế, để điều trị ho và các bệnh viêm đường hô hấp, ngoài việc vệ đâm ra và phòng bệnh cho trẻ khoa học theo hướng dẫn của ngành y tế dự phòng, ở nước ta, bên cạnh các thuốc thuốc tây (các loại thuốc kháng sinh) thì có rất nhiều bài thuốc ta đơn chiếc giản với các dược thảo thiên nhiên quý dễ tìm nhưng có khả năng đề phòng và điều động trị bệnh rất hiệu quả, an toàn cho trẻ và đặc biệt có tác dụng diệt vi rút mạnh như:Sử dụng Mật ong kết hợp với nhựa mặc dù Gừng giải quyết danh thiếp chứng ho bởi chưng lạnh rất hiệu quả khi ngay tức thì làm ấm cổ, dịu đi các cơn ho, giúp kháng khuẩn và diệt vi rút bám trên màng nhầy đường hô hấp. Ngoài ra, cả gừng và mật ong còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm tăng sức đề kháng trước các tác nhân dịp bên ngoài tấn công. Với người dân vùng cao, một loại dược thảo khác có công dụng và tính năng tương tự như gừng được dùng nhiều để giúp chống lại cái lạnh cắt da, cắt thịt nơi miền sơn cược chính là mua baking soda o dau Thảo quả. Đây là loại cây thuộc họ Gừng, thân thấp, lá bẹ, rễ mọc ngang hơi giống cây riềng nhưng mọc thành búi to hơn. Mùa ra quả vào trên dưới tháng 10-12, quả chín vàng được đem về phơi sấy khô, khi sử dụng đập bỏ vỏ ngoài lấy hạt. Trong thảo quả có chứa tinh dầu, chính thị tinh mặc dù và vị cay nóng của thảo quả đã tạo ra tác dụng làm ấm cơ thể. Trẻ nhỏ khi bị ho do lạnh, ho khi chuyển mùa dùng sẽ rất hiệu quả. Hoặc có trạng thái phối hợp 3 dược liệu trên cùng lá Húng chanh (cây thuộc gia tộc Bạc hà, lá có chứa nhiều tinh dù rằng để tăng tác dụng). Đặc biệt, tinh dầu Tỏi tía có chứa thành phần chính là danh thiếp chất sun phít trong đó có allicin, một kháng đâm ra thực đấu vật có khả năng diệt vi rút rất mạnh, nhất là các chủng vi rút cúm. Khả năng chống cúm của Tỏi đã được biết từ cổ xưa song gần đây khoa học mới biết danh thiếp chất sun phít trong dù tỏi làm cho nên tác dụng này.Tất cả các dược liệu trên đều không độc hại rẻ tiền, dễ kiếm, dùng an toàn cho cả con nít và người lớn. Thậm chí, để giúp bác bậc bác mẹ sử dụng thuận lợi các dược chất quý trên, một số mệnh lẻ loi vị nghiên cứu khoa học và dược phẩm có uy tín như Viện công nghệ thực phẩm quốc gia, Cty dược Tuệ Linh đã tiên phong nghiên cứu, trích ly thành công được dù rằng tỏi tía và dù rằng gừng, dù thảo quả mê hoặc phối hợp danh thiếp vị dược liệu quý trên thành những sản phẩm chữa ho, viêm đường hô hấp hay viêm phổi tiện dụng dưới dạng viên nang như Ezibo Tuệ Linh mê hoặc dung dịch đóng chai như Dầu Tỏi, Dầu gừng... tiện dùng cho người tiêu dùng ngày nay.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp