saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Mẹ một con bày cách luyện b�� không tè dầm

Mỗi lần dọn giường khi bé tè dầm, tôi đều cho bé nhìn thấy và áp giải thích cho con. Còn khi con không tè dầm, tôi thưởng cho con món quà nhỏ.

Bé khoảng 1-3 tuổi là thời đoạn phù hợp để tập ngồi bô và nhiều bố mẹ chia sẻ rằng, con gia tộc baking soda la gi thường tè dầm buổi đêm dầu cả ngày đã có thói quen đi vệ đâm ra rất tốt. Đây là điều phố biến mà hầu hạ như bé nào cũng trải qua, cha mẹ thành thử giữ thái độ thoải mái, đừng la mắng hay phạt bé, khiến bé sợ và khó hợp tác hơn. Đặc biệt, đừng bao giờ đem chuyện bé tè dầm ra kể với người khác như một thói xấu bởi điều đó cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý trẻ. Tôi đã bắt đầu luyện cho bé không tè dầm mỗi đêm bắt đầu từ việc thay đổi thói quen của chính mình. Để chuẩn bị, tôi mua một tấm nilon lớn để bọc đệm trước rồi mới trải ga lên trên. Như vậy, bé có tè thì đệm cũng không bị ướt, tôi không mất nhiều thời gian dọn dẹp nên cũng bớt cảm thấy tức giận hơn. Mỗi lần thu dọn giường vào sáng hôm sau, tôi đều cho con nhìn thấy và áp điệu thích cho con. Ảnh minh họa: D.N

Ngoài ra, buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, tôi không cho bé uống nước hay bất cứ thứ gì để thời hạn chế đi giải đêm. Những hôm đầu, tôi căn giờ đi tè của bé và chủ động đánh thức bé dậy để xi. Khoảng 3-4 hôm như thế là bé đã dần vào nếp nhưng chưa quen hoàn trả toàn. Những hôm nào bé không tè dầm thì sáng hôm sau, tôi đều có phần thưởng nho nhỏ cho bé như một món đồ chơi, món bánh bé thích… Tôi mất khoảng một tháng khó nhọc luyện tập cho bé và đã thành công. Nhưng nếu sau 3 tháng tập như thế mà con bạn vẫn tè dầm thì bạn cho nên đưa bé đi khám đường thầy thuốc để xem bé có gặp vấn đề gì đặc biệt không hay bé có bị táo bón không (Vì thỉnh thoảng táo bón với tè dầm ban đêm có can hệ đến nhau). Đi khám bác sĩ cũng để loại trừ danh thiếp bệnh đái đường huyễn hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu cho bé.Cũng có trường hợp bé không mắc vấn đề gì về thể chất nhưng vẫn chẳng thể luyện tập thành công. Nguyên nhân có thể liên quan đến tâm lý, bé chưa sẵn sàng cộng tác với cha nội mẹ. Trong trường hợp này, bố mẹ cho nên bền chí áp giải thích, chỉ dẫn cho con và tiếp tục cho con sử dụng bỉm. Sau đó một thời gian, bác mẹ có thể thử lại theo cách ở trên. Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trên dưới 1/4 trẻ sẽ tè dầm cho tới khi 5 tuổi vì chưng không phải trẻ nào cũng có khả năng kiểm soát, làm chủ bản thân tốt. Nếu em bé ngủ sâu, không thể thức baking soda la gi dậy khi bóng đái đầy thì quá đệ trình tập luyện không tè dầm còn khó khăn hơn. Một điều nữa là tè dầm còn vì chưng di truyền, đặc biệt ở danh thiếp bé trai có cha từng mắc chứng này khi còn nhỏ.

Theo ngoisao

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp