saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Chế độ ăn uống quan yếu đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn hàng ngày danh thiếp bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một số món ăn dưới đây dễ gây cho nên tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm bằng nguyên liệu chừng là bột gạo nếp và thịt mỡ thành thử ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu thành thử ăn trông chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không cho nên thử món dưa hành hoặc một số loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số mệnh mẹ bầu còn nghén chua trong đó có danh thiếp món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu cho nên cẩn thận.

Bánh bần tiện và mứt

Bánh kẹo và mứt hầu hạ như đều chứa nhiều đường cho nên không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn thành ra kì hạn chế dùng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong các loại mứt thì mứt me có vị chua, tính mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu đàn bà mang thai gặp chứng ốm nghén có thể dùng mứt me để giải quyết những khó chịu vì những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không cho nên lạm dụng mứt me và chỉ nên dùng các loại mứt còn kì hạn sử dụng và có nhãn hiệu nhãn hiệu sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ đâm thực phẩm bởi chưng đó bạn không nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý hạn chế món lẩu vì có thể gây tổn xót thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí đâm trùng. Các nghiên cứu y khoa chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có trạng thái dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có trạng thái gây hại cho bao tử và đường ruột. Bạn cũng cho nên đặc biệt tránh món lẩu cay do vị cay dễ làm tổn xót thương dạ dày.

Khắc phủ phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn đầu hàng ngày nên tăng cường các chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như họ đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành thử uống quá nhiều hoặc quá ít nước.Tránh danh thiếp đồ uống có tính chất kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao đầu hàng ngày mê hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một phương pháp hợp lý để chóng vánh khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng tiêu chảy cần kiểm soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều độ và kiểm rà thành phần thức ăn cũng là việc cho nên làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song kì hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp