Hiện tượng ngộ độc thực phẩm không còn xa lạ với chúng ta, nguyên nhân vì ăn xu ly nuoc phải thức ăn bị nhiễm độc, ôi thiu… Vậy cần phòng tránh hiện tượng này như thế nào? Dưới đây là một số phương pháp phòng tránh hiệu quả.
Biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm
Bạn thành ra vận dụng những biện pháp dưới đây để phòng ngừa công hiệu và có một cuộc sống an toàn:1. Khi đi chợ
Cần đi chợ sớm và chọn những loại thực phẩm còn tươi sống. Nên mua ở những cửa hàng tin cẩn hoặc cho nên bảo quản huyễn hoặc trữ lạnh. Như vậy bữa cơm hàng ngày của bạn mới an toàn ở bước đầu tiên, đó là khâu chọn thực phẩm tốt.2. Khi bảo quản thực phẩm
Để phòng tránh hiện tượng ngộ độc thực phẩm xảy ra, thì khi bảo quản thực phẩm cần chú ý những điều sau đây:- Thực phẩm nếu không dùng ngay và cần lưu trữ từ 2 – 3 ngày thì cần chọn những thực phẩm còn tươi sống. Sau đó cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
- Thực phẩm cần có bao phân bì mê hoặc hộp có nắp đậy trước khi cho vào tủ lạnh
3. Khâu chuẩn bị nấu nướng
- Trước khi chế biến cần phải rửa tay sạch với xà phòng và nước sạch và lau khô
- Các phương tiện trong nhà bếp phải đảm bảo sạch sẽ, tránh gián và chuột
- xu ly nuoc
- Nấu chín kỹ thức ăn, không thành thử sử dụng danh thiếp . ăn sống mê hoặc tái
- Không cho nên dùng mặc dầu mỡ nhiều lần khi chiên rán
4. Trong bữa ăn
- Không dùng bát đĩa để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín
- Sau khi vừa nấu xong thành ra dọn ăn ngay
- Thức ăn còn thừa thì sau 2 giờ sau khi thổi nấu cần cho vào tủ lạnh ngay. Khi muốn sử dụng cần hâm lại kỹ
5. Vệ đâm nhà bếp
- Phải luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, giặt khăn lau tay và lau bếp
- Sau khi dùng xong thì cần rửa sạch kệ xác bếp và danh thiếp công cụ làm bếp với xà bông
0 nhận xét | Viết lời bình