saostar

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Ung thư cực kì túc trực tràng – Những điều động bạn cho nên biết

Ung thư cực kì túc trực tràng có tỷ lệ mắc đứng thứ hai tiền sau ung thư phổi. Đây là loại ung thư ác tính,  xu ly nuoc đa số danh thiếp trường hợp gặp ở các nước phát triển. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có tiển triển khả quan hơn.

Ung thư đại trực tràng là gì?

Ung thư đại túc trực tràng là ung thư ác tính chất ảnh hưởng đến cả hết sức tràng và túc trực tràng. Nếu ung thư bắt đầu ở tuyệt vời tràng thì gọi là ung thư đại tràng. Nếu bắt đầu ở túc trực tràng gọi là ung thư trực tràng.

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

Hiện nay người ta vẫn chưa tử thi định chính xác căn nguyên gây ra, nhưng có một mệnh yếu tố nguy cơ làm tỷ lệ mắc bệnh tăng cao: Polip: Hay còn gọi là danh thiếp niêm mạc của ruột già, phát từ lành tính tới ác tính chất thường xuất hiện ở những người trên 45 tuổi Chế độ dinh dưỡng: Một chế độ ăn không hợp lý bao gồm nhiều chất béo, đạm động vật, trong khi ít rau quả chất xơ đẩy tăng nguy cơ mắc danh thiếp bệnh nguy hiểm. Những nước có nền công nghiệp phát triển có tỷ lệ mắc căn bệnh này rất cao.Tiền sử gia đình: Nếu trong gia đình có người nhà bị mắc bệnh polip thì nguy cơ ung thư cao hơn người khác gấp hàng chục lần. Bệnh về hết sức tràng: Một mệnh bệnh về tuyệt tràng như viêm loét tuyệt vời túc trực tràng chảy  máu nếu để lâu ngày có thể mắc ung thư đại túc trực tràng. Ngoài ra loạn khuẩn vì chưng dùng kháng sinh đường ruột cũng có liên quan đến căn bệnh này.

Triệu chứng ung thư tuyệt túc trực tràng

Các triệu chứng căn bản của ung thư tuyệt vời tràng thường gặp là:
 • Thay đổi thói quen tuyệt tiện
 • Đại tiện ra máu
 • xu ly nuoc
 • Đau bụng
 • Sút cân không rõ nguyên nhân
 • Cơ thể mệt mỏi, có trạng thái xuất hiện táo bón huyễn hoặc ỉa lỏng
Lưu ý: Ung thư đại túc trực tràng ở thời đoạn sớm thường không có những triệu chứng gây khó chịu. Vì vậy, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho những người trên 50 tuổi nên bao gồm cả tầm rà ung thư đại túc trực tràng.

Chẩn đoán ung thư cực kì túc trực tràng

Khi có những triệu chứng của bệnh cho nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán xác thực bệnh và có thủ pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là một số phận thủ pháp thường sử dụng: Chụp X-quang hết sức tràng: Phát hiện ra danh thiếp polyp và danh thiếp sự đổi thay của đại tràngSoi hết sức tràng sigma: Có tác dụng quan sát bên trong trực tràng và phần dưới của tuyệt vời tràng, cũng có trạng thái tiến hành cắt polyp huyễn hoặc mô thất thường để quan sát dưới kính hiển vi. Soi đại tràng: Quan trung thành bên trong đại tràng và hết thảy cực kì tràng, cắt polyp mê hoặc mô bất thường để soi dưới kính hiển vi.Cắt polyp: Cắt polyp khi soi đại tràng mê hoặc tuyệt tràng sigma Sinh thiết: Tiến hành văn bằng cách lấy mẫu mỗ để bác sỹ dẫn giải phẫu bệnh dưới kính hiển vi

Giai đoạn của ung thư tuyệt vời trực tràng

Ung thư tuyệt tràng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có những thể hiện riêng. Ung thư ở giai đoạn đầu có tỷ lệ điều động trị khỏi bệnh cao hơn. Giai đoạn 0: Ung thư ở thời đoạn rất sớm, chỉ mới xuất hiện ở lớp màng nhầy trên cùng của đại tràng huyễn hoặc túc trực tràngGiai đoạn I: Ung thư bắt đầu lan rộng vào thành trong của cực kì tràng Giai đoạn II: Ung thư phát triển ra bên ngoài đại tràng và túc trực tràng, tới các mô phụ cận nhưng chưa tới hạch

Giai đoạn III: Ung thư lan tới hạch phụ cận nhưng chưa tới các bộ phận khác của cơ thể Giai đoạn IV: Ung thư lan tới các bộ phận khác của cơ thể, có khuynh hướng lan tới gan/ phổiTái phát: Là giai đoạn ung thư trở lại sau khi đã điều động trị, căn bệnh này có trạng thái "viếng thăm" tuyệt vời tràng, trực tràng hoặc bộ phận nào khác của cơ thể.

Điều trị ung thư tuyệt trực tràng

Phẫu thuật được coi là biện pháp căn bản nhất để điều trị. Tùy thuộc vào thời đoạn của bệnh, vị trí u và sức khỏe của bệnh nhân mà bác sĩ chọn lọc kỹ thuật mổ. Đôi khi ti tỉ u lấn chiếm vào đoạn ruột bên cạnh, vào dạ dày…phải cắt theo nhiều tạng thành một khối. Nếu điều động trị ở thời đoạn sớm tỷ lệ thành công từ  80 – 90%, nhưng tỷ lệ sẽ giảm xuống nếu phát hiện ở những thời đoạn muộn hơn. Với những vô khối u ở đoạn giữa và đoạn thấp cần được cắt cụt trực tràng đường bụng tầng sinh môn với lỗ đít nhân tạo.Điều trị bổ sung: Nếu ung thư đã di căn vào hạch sách hoặc ở những tế bào ít biệt hóa cần được ngăn ngừa di căn văn bằng hóa trị liệu. Khối u trực tràng lan rộng sử dụng tia phóng xạ chiếu trước và sau khi mổ.

Phòng bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư cực kì trực tràng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Dưới đây là một số mệnh khuyến cáo giúp chúng ta có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh:
 • Chế độ ăn giảm thành phần chất béo, tăng cường rau quả và chất xơ
 • Hạn chế danh thiếp món muối, lên men huyễn hoặc xông khói
 • Tránh sử dụng những gia vị vô bổ như phẩm màu, mặc dù thơm
 • Tập trạng thái dục luôn để tăng cường sức khỏe
 • Không lạm dụng rượu bia và các chất lên men khác
 • Cắt polyp cực kì túc trực tràng đặc biệt ở những bệnh nhân có đồng cân sử gia đình bị ung thư.
 • Nội soi hết sức tràng thực hiện tầm rà ung thư cho những bệnh nhân dịp trên 50 tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.
Ung thư tuyệt túc trực tràng hoàn trả toàn có thể phòng ngừa và điều trị công hiệu nếu được phát hiện sớm. Vì vậy chúng mình cần đi thẩm tra sức khỏe định kỳ để tránh việc điều động trị khó khăn và tốn kém. Thu Huệ_Trangphuclinh.vnTweet

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 sống khỏe đẹp